Israel tuyên bố sẵn sàng đối phó với mọi mối đe dọa

VOV.VN -Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman hôm qua cho biết, Israel sẵn sàng đối phó với bất cứ mối đe dọa nào.

Tuyên bố của Israel đưa ra khi các vụ đụng độ giữa quân đội Israel với người biểu tình Palestine hôm qua làm 2 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

bo truong quoc phong israel tuyen bo san sang doi pho voi moi moi de doa hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman. Ảnh: Reuters

Đây là cuộc tuần hành thứ 4 liên tiếp, sau 3 cuộc tuần hành diễn ra vào những ngày thứ Sáu trước đó với sự hưởng ứng của hàng chục nghìn người Palestine.

Có nhiều lo ngại tình hình sẽ nghiêm trọng hơn khi Trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem khai trương dự kiến vào ngày 14/5 tới. Bộ trưởng Quốc phòng Avigdor Lieberman khẳng định, quân đội Israel sẵn sàng hành động bảo vệ an ninh quốc gia: “Quân đội Israel tinh nhuệ và quyết tâm đã ở đó. Lực lượng này cũng được hỗ trợ bởi những người dân Israel. Do đó chúng tôi sẵn sàng đối mặt với bất cứ tình huống nào. Người dân Gaza không nên phí thời gian và nỗ lực tham gia vào các cuộc biểu tình như vậy”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Những biện pháp đáp trả người biểu tình Palestine của quân đội Israel đang vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế. Nhiều nước đã lên án quân đội Israel giết hại và làm bị thương người biểu tình Palestine, đồng thời kêu gọi Liên Hợp Quốc thực hiện các cuộc  điều tra độc lập và minh bạch với những vụ việc này.

Trả lời câu hỏi về những cảnh báo của Iran gần đây, Bộ trưởng Quốc phòng Lieberman cũng cho biết, Israel đã sẵn sàng cho mọi viễn cảnh và kêu gọi Iran cần phải có những hành động thận trọng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cách bổ hoa quả đơn giản đẹp mắt
VOV.VN - Chỉ với vài mẹo nhỏ, chúng ta đã có một món tráng miệng vừa ngon vừa đẹp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds