Israel tuyên bố sẽ “đánh giá lại” mối quan hệ với Liên Hợp Quốc

VOV.VN - Thủ tướng Israel cũng cho biết đã yêu cầu dừng khoảng 7.800.000 USD hỗ trợ cho 5 thể chế của Liên Hợp Quốc, có thái độ thù địch với Israel.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua cho biết nước này sẽ đánh giá lại mối quan hệ với Liên Hợp Quốc, sau khi Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc thông qua một nghị quyếtyêu cầu Israel chấm dứt xây dựng các khu định cư trên vùng lãnh thổ chiếm đóng của Palestine.

15 nước Hội đồng bảo an  Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu thông qua một dự thảo nghị quyết, sau khi Mỹ phá bỏ cách tiếp cận bấy lâu nay và không sử dụng lá phiếu phủ quyết đối với dự thảo nghị quyết.

israel tuyen bo se danh gia lai moi quan he voi lien hop quoc hinh 1
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Ảnh: Reuters)

Ông Netanyahu nói: "Tôi muốn khẳng định với người dân Israel rằng nghị quyết này là xuyên tạc và đáng xấu hổ. Tôi đã đề nghị Bộ Ngoại giao hoàn thành một đánh giá mới trong vòng một tháng về tất cả các tiếp xúc của Israel với Liên Hợp Quốc, bao gồm  việc Israel đang hỗ trợ tài chính cho các thể chế của Liên Hợp Quốc cũng như sự hiện diện của Liên Hợp Quốc tại Israel”.

Ông Netanyahu cũng cho biết đã yêu cầu dừng khoảng 7.800.000 USD hỗ trợ cho 5 thể chế của Liên Hợp Quốc, có thái độ thù địch với Israel.

Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết theo yêu cầu của 4 nước New Zealand, Malaysia, Senegal và Venezuela. Sau khi nghị quyết trên được thông qua, Israel đã triệu hồi Đại sứ tại Senegal và New Zealand về nước để tham vấn. Hiện nước này chưa có quan hệ ngoại giao với Venezuela và Malaysia./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x