Ít nhất 4 dân thường Ukraine thiệt mạng vì pháo kích tại miền Đông

Ít nhất 4 dân thường Ukraine thiệt mạng vì pháo kích tại miền Đông

VOV.VN -Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ngày 28/4 cho biết, ít nhất 4 dân thường thiệt mạng trong vụ pháo kích trước đó một ngày ở miền Đông Ukraine.

Báo cáo của phái bộ giam sát đặc biệt của OSCE tại miền Đông Ukraine cho biết vụ việc xảy ra tại khu vực do lực lượng đối lập kiểm soát, gần ngôi làng Olenivka. 

it nhat 4 dan thuong ukraine thiet mang vi phao kich tai mien dong hinh 1
Binh sĩ Ukraine gác tại chốt quân sự ở Popasna, vùng Donetsk. Ảnh: AFP/TTXVN.

Phó chỉ huy phái bộ giám sát đặc biệt ông Alexander Hug nói: “Chúng tôi đã tiến hành phân tích các vết đạn pháo tại 2 khu vực. Chúng tôi đã tìm thấy 4 vết đạn pháo và các dấu vết cho thấy những quả đạn pháo này được bắn từ phía Tây và Tây Nam. Loại vũ khí được sử dụng trong vụ tấn công này có cỡ nòng 122 mm”. 

Giới chức nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng đã cáo buộc quân đội Ukraine thực hiện vụ pháo kích. Trong khi, lực lượng Ukraine đã bác bỏ cáo buộc này, đồng thời cho biết họ bị phe đối lập tấn công song đã không đáp trả lại.

Quân đội Ukraine trước đó đã thông báo số binh sĩ thương vong gia tăng tại vùng chiến sự miền Đông kể từ giữa tháng 2 vừa qua. Theo đó, 20 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng trong tháng 3 và 17 người tử trận kể từ đầu tháng 4 đến nay.

Các đại diện của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) và Nhóm tiếp xúc về Ukraine thông báo xung đột đã gia tăng trong tháng này tại miền Đông Ukraine, với việc các bên sử dụng vũ khí hạng nặng./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close