Ít nhất 6 người Palestine thương vong ở Gaza

VOV.VN - Ít nhất 4 người Palestine thiệt mạng và nhiều người bị thương trong vụ bắn pháo từ Israel vào dải Gada chiều qua 20/7.

Theo quan chức Palestine, quân đội Israel đã bắn pháo vào các vị trí dọc phía đông biên giới dải Gaza, trong khi máy bay chiến đấu của Israel đã phát động một cuộc tấn công vào phía đông và phía đông nam của thành phố Gaza.

it nhat 6 nguoi palestine thuong vong o gaza hinh 1
Quân đội Israel bắn báo vào biên giới dải Gaza. (Ảnh: Arshif)

Lữ đoàn al-Qassam của Hamas nói rằng, những người thiệt mạng là thành viên của phong trào này và cho biết con số thương vòng còn tăng do các binh sĩ Israel đã nổ súng vào làn sóng người biểu tình. Những người biểu tình đốt lửa để ngăn cản tầm nhìn của lính bắn tỉa Israel dọc theo biên giới phía đông Dải Gaza. Trong khi đó, Israel nói rằng các vụ tấn công nhằm đáp trả các vụ tấn công binh lính nước này ở gần biên giới với Dải Gaza của người Palestine.

Hàng trăm người Palestine đã tụ tập ở biên giới phía đông Dải Gaza hôm thứ Sáu trong một cuộc hành quân kéo dài bốn tháng. Kể từ tháng 3 vừa qua, người dân Palestine đã bắt đầu tổ chức tuần hành phản đối sự chiếm đóng của Israel và để phá vỡ vòng vây đối với Dải Gaza kéo dài 12 năm./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo (Tổng hợp)
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quỳnh búp bê tập 27: My “sói” bị đánh trọng thương, Quỳnh gặp lại con
VOV.VN - "Quỳnh búp bê" tập 27 hé lộ cảnh My "sói" bị đánh đập đến mức trọng thương, Quỳnh đã gặp lại con song ngay lập tức cô lại bị Vũ cướp con đi...
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x