Ít nhất 9 người thiệt mạng do trời rét ở Mỹ

VOV.VN - Đợt rét đậm với nhiệt độ giảm sâu tại khu vực Trung Tây nước Mỹ đã khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và hệ thống giao thông tê liệt.

Một loạt các bang tại khu vực Trung Tây nước Mỹ đang phải đối mặt với 1 đợt rét đậm với nhiệt độ giảm sâu trong mấy ngày qua. Ít nhất đã có 9 người thiệt mạng và hệ thống giao thông đang bị tê liệt. 

it nhat 9 nguoi thiet mang do troi ret o my hinh 1
Ít nhất 9 người thiệt mạng do trời rét ở Mỹ. Ảnh: Reuters

Thời tiết giá lạnh và gió rét đã làm tê liệt một loạt các thành phố lớn ở khu vực Trung Tây nước Mỹ. Nhiệt độ ở thành phố Chicago xuống tới âm 32 độ C trong khi mức thấp nhất được ghi nhận tại bang Minessota là âm 54 độ C, mức kỷ lục kể từ năm 1996.

Tới nay đã có ít nhất 9 người thiệt mạng do trời rét tại Mỹ. Giao thông đang bị tê liệt, hơn 3.600 chuyến bay đã bị hủy và khoảng 14.000 chuyến bay đã bị hoãn trên toàn nước Mỹ, các trường học và công sở tại nhiều bang đã phải đóng cửa. Người dân được khuyến cáo ở trong nhà và đặc biệt chú ý tới tình trạng sức khỏe của mình. Nhiều trung tâm tránh rét đã được mở cho người vô gia cư.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đợt không khí lạnh hiện đang di chuyển sang khu bờ Đông nước Mỹ và đã có ảnh hưởng tới một loạt các thành phố lớn bao gồm thủ đô Washington, thành phố New York và thành phố Philadelphia. Cảnh báo bão tuyết đã được ban hành ở một số khu vực ở khu bờ Đông./. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

chết vì giá rét mùa đông khắc nghiệt giá rét ở Mỹ số người thiệt mạng thời tiết cực đoan

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Mưa dông diện rộng sắp bao trùm miền Bắc
VOV.VN - Trong ngày và đêm nay (17/2), mưa dông mở rộng ra toàn các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds