Italia ban hành cảnh báo đỏ vì nắng nóng khủng khiếp

Italia ban hành cảnh báo đỏ vì nắng nóng khủng khiếp

VOV.VN -Italia đang trải qua một mùa hè nắng nóng khủng khiếp, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, cũng như hoạt động du lịch tại những địa danh nổi tiếng.

Cơ quan khí tượng Italia cho biết, nhiệt độ ngoài trời ở các thành phố du lịch như Florence, Rome, Verona... trong ngày hôm nay (3/8) đo được mức trung bình từ 40 - 42 độ C. Nhà chức trách Italia hôm nay đã ban bố cảnh báo Đỏ về nắng nóng ở 26 thành phố, trong đó có nhiều địa danh du lịch nổi tiếng. Độ ẩm tăng cao càng khiến cái nóng trở nên khó chịu.

Cơ quan y tế Italia đã kích hoạt những đường dây nóng nhằm cung cấp lời khuyên cho người dân để chống nóng, đồng thời khuyến cáo người dân không nên ra ngoài trời trong khoảng thời gian từ 11h - 18h. Trời nắng nóng cũng dẫn đến mức tiêu thụ điện, nước cao kỷ lục của người Italia chủ yếu là để chạy quạt điện và máy điều hòa.

italia ban hanh canh bao do vi nang nong khung khiep hinh 1
Dự báo làn sóng nhiệt nóng sẽ tiếp tục hoành hành tại Italia ít nhất đến ngày 7/8. 
Để đối phó cái nắng nóng như thiêu đốt, người dân ở các đô thị tập trung đông đúc gần các vòi nước công cộng, công viên, đến các bãi biển hay về vùng quê. Tuy vậy, với rất nhiều du khách nước ngoài, họ vẫn chọn Italia là điểm đến du lịch mùa hè năm nay.

“Tôi biết thời tiết lúc này ở Italia rất nóng nhưng tôi vẫn thích đến đây. Đúng là sau khi ở Anh, thời tiết rất dễ chịu chứ không nóng bức như ở mùa hè ở Roma. Không có vấn đề gì nếu chúng tôi uống rất nhiều nước. Rất tuyệt vời là ở đây có rất nhiều đài phun nước và nước rất sạch”.

“Nắng nóng thật! Nhưng chỉ cần uống nhiều nước, tuyệt đối  không uống rượu để tránh mất nước, và cần một cái mũ rộng vành, một cái kính đen là ổn”, một số du khách khi được hỏi tại Italy đã cho biết.

Các nhà khí tượng học Italia dự báo, làn sóng nhiệt nóng sẽ tiếp tục hoành hành tại Italia ít nhất đến ngày 7/8, với mức nhiệt nhiều khu vực có thể lên tới 45 độ C. Hồi năm 2003, Italy đã từng trải qua một với mùa hè nóng nhất trong lịch sử. Thời điểm đó, khoảng 18.000 người chủ yếu là người già đã thiệt mạng vì nắng nóng./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close