Italy thêm 766 nạn nhân tử vong, dịch vẫn chưa qua đỉnh

VOV.VN - Dịch Covid-19 tại Italy vẫn đang duy trì mức ổn định trên một đường thẳng trên đỉnh và sớm nhất đến đầu tuần sau mới bắt đầu đi xuống.

Italy trong ngày 3/4 ghi nhận thêm 766 bệnh nhân thiệt mạng vì Covid-19. Giới chức y tế nước này cho rằng đỉnh dịch vẫn chưa đi qua nhưng xu hướng giảm vẫn đang được duy trì ổn định.

Quan tài của nạn nhân coronavirus được đặt trong một nhà kho trước khi được đưa đi hỏa táng ở Ponte San Pietro gần Bergamo (Ảnh: EPA)

Con số do Cơ quan bảo vệ dân sự Italy công bố cuối ngày 3/4 cho thấy, Italy có thêm 776 nạn nhân thiệt mạng và 4.585 ca nhiễm mới Covid-19. Tổng cộng, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Italy đã có 14.681 nạn nhân tử vong và gần 120.000 người nhiễm bệnh.

Nhận định về các diễn biến này, Giám đốc Cơ quan bảo vệ dân sự Italy, Angelo Borrelli cho biết, dịch Covid-19 tại Italy vẫn đang duy trì mức ổn định trên một đường thẳng trên đỉnh và sớm nhất đến đầu tuần sau mới bắt đầu đi xuống.

Sức ép với các bệnh viện tại Italy bắt đầu giảm dần vì đã có 19.758 bệnh nhân được chữa khỏi và số bệnh nhân nặng đang phải nằm trong các phòng hồi sức cấp cứu là trên 4.000 người, giảm nhiều so với mức cao điểm.

Tuy nhiên, giới chức y tế Italy kêu gọi người dân nước này phải hết sức thận trọng và không được từ bỏ các biện pháp bảo vệ. Ông Gianni Rezza, Giám đốc Khoa các bệnh truyền nhiễm của Viện Y học cấp cao Italy cảnh báo, nếu người dân mất cảnh giác, sẽ có nhiều địa phương ở nước này, đặc biệt là ở miền Nam Italy, rơi vào tình cảnh giống như thị trấn Codogno ở vùng Lombardy, nơi đầu tiên bùng phát dịch Covid-19 tại Italy.

Cảnh báo này được đưa ra khi báo chí Italy đăng tải nhiều hình ảnh cho thấy tại nhiều địa phương ở Italy như Napoli hay Genoa, người dân đổ ra đường rất đông trong 1-2 ngày qua khi thời tiết thuận lợi và dịp nghỉ lễ Phục sinh bắt đầu.

Trong lúc này, các nhà nghiên cứu Italy đang nỗ lực hoàn tất bộ xét nghiệm mới với virus Sars-CoV-2 qua phương pháp xét nghiệm kháng thể và có thể sẽ chính thức công bố trong một vài ngày tới.

Theo ông Franco Locatelli, Chủ tịch Hội đồng Y học cấp cao Italy, phương pháp này có độ chính xác và tin cậy cao và qua đó có thể sẽ xác định được những người đã có miễn dịch với virus Sars-CoV để cho phép những người này sớm quay lại làm việc./. 

Quang Dũng/VOV-Paris

Viết bình luận

Tin liên quan

Số ca tử vong vì Covid-19 tại Italy thấp nhất trong 1 tuần

VOV.VN -Dù có thêm 727 bệnh nhân thiệt mạng vì Covid-19 nhưng Italy ghi nhận số ca tử vong thấp nhất trong một tuần gần đây.

Italy thêm 760 ca tử vong vì Covid-19

VOV.VN - Italy trong ngày 2/4 có thêm 760 ca tử vong vì mắc Covid-19 nhưng số người phải nhập viện chỉ tăng thêm 3% - thấp nhất trong vòng 1 tháng tại nước này.

Thực tế “đắng ngắt” ở Italy - Quốc gia đang “mong manh” trước dịch Covid-19

VOV.VN - 3 tuần trôi qua kể từ khi thực hiện lệnh phong tỏa toàn quốc, Italy đang chứng kiến mọi thứ dường như đã bị đảo lộn hoàn toàn.

Tin cùng chuyên mục