Italy yêu cầu lãnh đạo công ty quản lý cây cầu bị sập Morandi từ chức

VOV.VN - Bộ trưởng Giao thông và Cơ sở hạ tầng Italy Danilo Toninelli đã yêu cầu lãnh đạo cấp cao của công ty quản lý cầu Morandi từ chức.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ trưởng Giao thông và Cơ sở hạ tầng Italy Danilo Toninelli hôm nay (15/8) yêu cầu các lãnh đạo cấp cao của công ty quản lý cây cầu Morandi ở thành phố Genoa từ chức, sau khi cây cầu này bị sập vào ngày 14/8 khiến ít nhất 38 người thiệt mạng. 

italy yeu cau lanh dao cong ty quan ly cay cau bi sap morandi tu chuc hinh 1
Hiện trường vụ sập cầu ở Genoa. Ảnh: Reuters.

Ông Danilo Toninelli cho biết, chính phủ Italy sẽ xem xét thu hồi giấy phép quản lý cầu đường của công ty Autostrade per l’Italia, đơn vị trực thuộc Tập đoàn Atlantia, và áp dụng mức phạt tài chính đối với Tập đoàn này. Hiện phía đại diện Atlantia và Autostrade per I'Italia vẫn chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Trong thông báo đăng tải trên trang mạng Facebook, ông Danilo Toninelli viết: “Trước hết, lãnh đạo cấp cao của công ty Autostrade per l’Italia phải từ chức”. Phát biểu trên kênh truyền hình RAI1, ông Danilo Toninelli nói: “Autostrade per l’Italia đã không thể thực hiện các nghĩa vụ của công ty này theo hợp đồng quản lý cơ sở hạ tầng.  Tôi đã chỉ thị cho các nhân viên của Bộ bắt đầu tiến hành các thủ tục, gồm thu hồi giấy phép của những công ty này và cân nhắc một mức phạt tài chính lên đến 150 triệu euro căn cứ vào các điều khoản của hợp đồng”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Bộ trưởng Danilo Toninelli, các chuyên gia sẽ khảo sát chất lượng an toàn đối với những cây cầu và đường hầm lâu năm trên khắp Italy, ngoài ra, Quỹ bảo vệ dân sự khẩn cấp (Civil Protection Emergency Fund ) sẽ được sử dụng để khôi phục hệ thống đường bộ tại Genoa. Cầu Morandi được xây dựng vào những năm 1960 trên đường cao tốc A10 nối liền thành phố Genoa với biên giới nước Pháp. Theo một số nguồn tin, cây cây cầu này đã bị đóng cửa tạm thời cách đây 2 năm và cần phải tu sửa lại./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Anh/VOV.VN Theo Reuters, Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds