Jakarta kỉ niệm 492 năm ngày thành lập bằng các thành tích nổi trội

Jakarta kỉ niệm 492 năm ngày thành lập bằng các thành tích nổi trội

VOV.VN - Ngày 22/6, thủ đô Jakarta của Indonesia kỷ niệm 492 năm ngày thành lập.
Hôm nay, thủ đô Jakarta của Indonesia kỉ niệm 492 năm ngày thành lập (22/6/1527-22/6/2019). Thị trưởng thành phố, ông Anies Baswedan đã tự hào điểm lại các thành tích nổi trội của Jakarta trong những năm qua. 
Trong phiên họp toàn thể lễ kỉ niệm 492 năm thành lập, thị trưởng thành phố Jakarta, ông Anies Baswedan đã báo cáo các thành tích mà thành phố Jakarta đạt được trên các lĩnh vực dịch vụ công cộng, việc làm, kinh tế và văn hoá xã hội.  
jakarta ki niem 492 nam ngay thanh lap bang cac thanh tich noi troi hinh 1
Thị trưởng thành phố Jakarta, ông Anies Baswedan báo cáo thành tích thành phố. (Ảnh: Katadata)
Ba giải thưởng được Uỷ ban chống tham nhũng trao tặng trong thành phố, trong đó nổi bật là giải thưởng Thành phố thực hiện báo cáo về tài sản nhà nước tốt nhất năm 2018 và thành phố có hệ thống Điều khiển phân tán tốt nhất trên cả nước. Trong những năm vừa qua, thành phố Jakarta luôn nỗ lực đổi mới bộ mặt và phát triển cơ sở hạ tầng thông minh và thân thiện. 
Một số chương trình đổi mới do Chính quyền thành phố thực hiện bao gồm : Kiểm tra ung thư cổ tử cung, xe khám ung thư di động và hệ thống chọn bác sĩ và thời gian của dịch vụ ngoại trú. Thêm vào đó, năm 2019, hơn 95% dân số Jakarta đã được hưởng các chính sách về bảo hiểm y tế. Những đổi mới này cũng giúp Jakarta nhận giải thưởng Đổi mới và hàng loạt giải thưởng về dịch vụ y tế.
Về lĩnh vực việc làm, thành phố này cũng đạt các chỉ số cơ hội việc làm tốt nhất, năng suất tốt nhất và có chế độ an sinh xã hội tốt nhất. 
Từ khía cạnh dân chủ, Jakarta đã được trao giải là thành phố có chỉ số dân chủ cao nhất ở Indonesia. Đây được coi là nơi đáng sống cho trẻ em và phụ nữ khi có cam kết cao trong việc bảo vệ trẻ em lang thang. Thành phố Jakarta cũng được tôn vinh là thành phố có nhiều không gian cho các hoạt động công cộng. 
Về kinh tế, tính đến giữa năm 2018, thành phố Jakarta đạt tăng trưởng 5,93%. Với thành tích này, Jakarta đã đạt giải thưởng về kinh tế và đầu tư toàn diện. 
Kết thúc bài phát biểu, Thị trưởng Anies Baswedan cho rằng các thành tích này sẽ không đạt được nếu không có sự chung tay của tất cả các thành phần trong xã hội. Thành phố Jakarta sẽ không ngủ quên trên chiến thắng và vẫn còn rất nhiều bài toán cần được giải quyết trong tương lai./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close