Jordan kêu gọi hỗ trợ người tị nạn Palestine

VOV.VN - Ngoại trưởng Jordan Ayman Safadi ngày 2/9 kêu gọi cộng đồng quốc tế chia sẻ gánh nặng và hỗ trợ người tị nạn Palestine.

Lời kêu gọi của Ngoại trưởng Jordan đưa ra trong bối cảnh Mỹ mới đây đã quyết định cắt giảm hỗ trợ đối với Cơ quan Cứu trợ và việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc, vốn là cơ quan bảo trợ cho 5 triệu người tị nạn Palestine.

jordan keu goi ho tro nguoi ti nan palestine hinh 1
Ngoại trưởng Jordan Ayman Safadi (Ảnh: Jordan Times)
Quyết định của Mỹ được cho sẽ ảnh hưởng tới Jordan, nước đang tiếp nhận số người tị nạn Palestine nhiều nhất.

Phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Jordan đã nêu rõ tầm quan trọng của sự ủng hộ quốc tế, đồng thời nhấn mạnh, Cơ quan Cứu trợ và việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc có vai trò thiết yếu cả trong vấn đề nhân đạo và chính trị. Việc duy trì cơ quan này chính là duy trì cam kết của cộng đồng quốc tế đối với luật quốc tế.

Ông Safadi cũng nhấn mạnh, an ninh và ổn định của Trung Đông là chìa khóa đối với an ninh và ổn định của thế giới. Các vấn đề chính trị của khu vực có thể giải quyết được thông qua đối thoại và hòa bình./.

Hồng Nhung/VOV1 (Theo Reuters)
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nông sản chiếm ưu thế tại Hội chợ hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2018
VOV.VN - Diễn ra từ 21-25/9, Hội chợ hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2018 có sự tham gia của hơn 250 gian hàng của 170 doanh nghiệp ở Hà Nội và các địa phương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x