Jordan kêu gọi hỗ trợ người tị nạn Palestine

VOV.VN - Ngoại trưởng Jordan Ayman Safadi ngày 2/9 kêu gọi cộng đồng quốc tế chia sẻ gánh nặng và hỗ trợ người tị nạn Palestine.

PC_Article_AfterShare_1

Lời kêu gọi của Ngoại trưởng Jordan đưa ra trong bối cảnh Mỹ mới đây đã quyết định cắt giảm hỗ trợ đối với Cơ quan Cứu trợ và việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc, vốn là cơ quan bảo trợ cho 5 triệu người tị nạn Palestine.

jordan keu goi ho tro nguoi ti nan palestine hinh 1
Ngoại trưởng Jordan Ayman Safadi (Ảnh: Jordan Times)
Quyết định của Mỹ được cho sẽ ảnh hưởng tới Jordan, nước đang tiếp nhận số người tị nạn Palestine nhiều nhất.

Phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Jordan đã nêu rõ tầm quan trọng của sự ủng hộ quốc tế, đồng thời nhấn mạnh, Cơ quan Cứu trợ và việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc có vai trò thiết yếu cả trong vấn đề nhân đạo và chính trị. Việc duy trì cơ quan này chính là duy trì cam kết của cộng đồng quốc tế đối với luật quốc tế.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Safadi cũng nhấn mạnh, an ninh và ổn định của Trung Đông là chìa khóa đối với an ninh và ổn định của thế giới. Các vấn đề chính trị của khu vực có thể giải quyết được thông qua đối thoại và hòa bình./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Nhung/VOV1 (Theo Reuters)
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds