KCNA: Triều Tiên và Trung Quốc đạt được nhận thức chung về phi hạt nhân hóa

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang có chuyến thăm Trung Quốc, một tuần sau khi ông Kim gặp Thượng đỉnh Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA hôm nay (20/6) cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đạt được nhận thức chung về các vấn đề, trong đó có phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên.

kcna trieu tien va trung quoc dat duoc nhan thuc chung ve phi hat nhan hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần thứ 3 thăm Trung Quốc trong năm nay. Ảnh: CWC

Tại cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Trung Quốc và Triều Tiên diễn ra hôm qua (19/6) tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đánh giá về cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tuần trước, trao đổi quan điểm về các vấn đề chung, bao gồm triển vọng giải quyết vấn đề phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên.

Đây là lần thứ 3 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Trung Quốc trong năm nay, sau hai chuyến thăm tháng 3 và tháng 5 vừa qua.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chuyến thăm lần này diễn ra chỉ một tuần sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore, trong đó ông Kim Jong-un cam kết sẽ phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên để đổi lại những đảm bảo an ninh từ Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Chelsea 0-2 MU: “Taca-dada” hạ gục “Sarri-ball“
VOV.VN - MU giành chiến thắng 2-0 trước Chelsea ở vòng 5 FA Cup nhờ các pha đánh đầu thành bàn của Ander Herrera và Paul Pogba.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds