Kenya: Tổng thống tuyên thệ nhậm chức

VOV.VN - Khoảng 60.000 người ủng hộ ông Uhuru Kenyatta đã đến tham dự buổi tuyên thệ cùng với nhiều cờ hoa.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 28/11, ông Uhuru Kenyatta đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Kenya nhiệm kỳ thứ 2, chấm dứt nhiều tháng rối loạn chính trị ở quốc gia Đông Phi này. 

Khoảng 60.000 người ủng hộ ông Uhuru Kenyatta đã đến tham dự buổi tuyên thệ cùng với nhiều cờ hoa.

kenya tong thong tuyen the nham chuc hinh 1
Ông Uhuru Kenyatta tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Kenya nhiệm kỳ thứ 2. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Nhiều người dân Kenya đã chia sẻ niềm vui chung của đất nước: “Tôi cho rằng đây là một điều tuyệt vời đối với đất nước Kenya. Tổng thống Uhuru Kenyatta có đường lối chính trị đúng đắn. Đất nước Kenya đang phát triển và ông ấy cũng rất gần gũi với người dân. Ông ấy cũng từng nói rằng, ông sẽ chữa lành rạn nứt quốc gia”.

“Chúng tôi rất hạnh phúc vì Tổng thống đã tuyên thệ nhậm chức và người Kenya cũng rất hạnh phúc, tôi không nghĩ rằng sẽ có bất cứ cuộc đổ máu nào nữa”.

Ông Uhuru Kenyatta đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lại diễn ra ngày 26/10 vừa qua, sau khi lãnh đạo đảng Liên minh Quốc gia đối lập (NASA) Raila Odinga rút khỏi cuộc bầu cử với lý do cuộc bầu cử thiếu bình đẳng và cần phải thay đổi. 

PC_Article_Middle

Trước đó, ngày 8/8, Kenya đã tiến hành bầu cử Tổng thống với kết quả là Tổng thống đương nhiệm Uhuru Kenyatta thắng cử. Tuy nhiên, kết quả này đã bị Tòa án Tối cao nước này bác bỏ với lý do có nhiều sai phạm trong công tác tổ chức bầu cử, đồng thời đẩy đất nước châu Phi này rơi vào tình trạng hỗn loạn chính trị và gần 100 người thiệt mạng. Cuộc bầu cử lại sau đó đã diễn ra trong bối cảnh bị phe đối lập tẩy chay. 

Cũng trong ngày hôm qua, cảnh sát Kenya đã tiến hành ngăn chặn một cuộc tuần hành phản đối chính phủ. Theo các hãng tin truyền thông, một số cuộc đụng độ đã xảy ra giữa các bên./. 

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
H'Hen Niê lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018
VOV.VN - Danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2018 thuộc về người đẹp đến từ Philippines – Catriona Gray, Hoa hậu H'Hen Niê của Việt Nam lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x