GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Kết quả chính thức bầu cử Israel: Thủ tướng Netanyahu chiến thắng

VOV.VN - Ủy ban Bầu cử Israel hôm qua (11/4) đã công bố kết quả chính thức của cuộc tổng tuyển cử, diễn ra hôm 9/4 vừa qua.

Theo đó, Đảng Likud cánh hữu của đương kim Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã dẫn đầu khi giành được 36 ghế trong Quốc hội mới, gồm 120 thành viên. Trong khi, Đảng Xanh – Trắng, phe trung tả, của cựu Tham mưu trưởng quân đội Benny Gantz chỉ kém 1 ghế so với Đảng Likud, khi giành được 35 ghế.

ket qua chinh thuc bau cu israel: thu tuong netanyahu chien thang hinh 1
Đương kim Thủ tướng Benjamin Netanyahu. Ảnh: AFP/Getty Images.

Với kết quả vừa được công bố, nhóm đảng cánh hữu do Đảng Likud đứng đầu đã giành được tổng cộng 65 ghế, vượt quá số ghế cần thiết là 61/120 ghế Quốc hội để lực lượng cánh hữu có thể giành quyền thành lập chính phủ liên minh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện Thủ tướng Netanyahu cũng đã bày tỏ ý định hợp tác với các đảng cánh hữu và Do thái chính thống để thành lập chính phủ.

Theo đó, Thủ tướng Netanyahu đang tiến tới nhiệm kỳ thứ 5 và sẽ trở thành Thủ tướng tại nhiệm lâu nhất của Israel. Trước đó tối 10/4, lãnh đạo đảng Xanh - Trắng Benny Gantz, đối thủ chính trong cuộc đua chức Thủ tướng với ông Netanyahu, đã thừa nhận thất bại trong cuộc tổng tuyển cử.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán thành lập chính phủ Liên minh Israel có thể vẫn sẽ phải kéo dài do có những khó khăn với việc các Đảng liên minh cánh hữu sẽ đưa ra đòi hỏi những ưu sách có lợi cho mình./.

Theo CNN, New York Times

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP