Kết quả giải phẫu: Bệnh nhân Covid-19 bị tổn thương ở phổi nhiều nhất

Kết quả giải phẫu: Bệnh nhân Covid-19 bị tổn thương ở phổi nhiều nhất

VOV.VN-Kết quả giải phẫu bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 cho thấy phổi là cơ quan bị tổn thương nghiêm trọng nhất khi chủng virus này tấn công vào cơ thể con người.

Phổi là cơ quan bị ảnh hưởng nhiều nhất do SARS-CoV-2 gây nên song vẫn chưa có đủ bằng chứng để xem xét sự tổn thương đến những cơ quan khác, báo cáo giải phẫu 1 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 nhận định. Bệnh nhân này là một cụ ông 85 tuổi, được đưa tới bệnh viện ở Vũ Hán ngày 1/1 và tử vong sau 28 ngày.

ket qua giai phau: benh nhan covid-19 bi ton thuong o phoi nhieu nhat hinh 1

Phổi là cơ quan bị tổn thương nhiều nhất ở bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh: Reuters

Báo cáo giải phẫu được công bố trên Tạp chí Pháp y của Trung Quốc này cho biết những vùng tổn thương tập trung ở phổi của bệnh nhân và kết quả của quá trình giải phẫu cho thấy những đặc điểm bệnh lý của Covid-19 tương đồng với những đặc điểm ở SARS và MERS khi cả 2 bệnh này đều do cùng 1 họ virus gây nên.

Quá trình giải phẫu, được giáo sư Liu Liang tại Đại học Khoa học và Công nghệ Huazhong ở Vũ Hán dẫn đầu đã phát hiện ra xơ phổi - hình thành sẹo ở các mô phổi gây nên những bệnh nghiêm trọng về hô hấp do virus corona chủng mới gây ra không nghiêm trọng như SARS nhưng các chất dịch rỉ khi tràn vào những vùng tổn thương hoặc khu vực sưng viêm lại rõ ràng hơn ở các bệnh nhân Covid-19.

Các nhà khoa học Trung Quốc cho biết điều này có liên quan đến thời gian 15 ngày giữa thời điểm chẩn đoán và tử vong, đồng thời khẳng định sẽ cần thêm nhiều nghiên cứu khác để hiểu được tác động của SARS-CoV-2 đến những cơ quan khác./.

Theo SCMP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close