Khả năng Mỹ cử đặc vụ liên bang tới các thành phố để ổn định tình hình

Khả năng Mỹ cử đặc vụ liên bang tới các thành phố để ổn định tình hình

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump cho biết ông có thể ra lệnh triển khai các đặc vụ liên bang tới các thành phố lớn, nhằm giải quyết tình trạng bất ổn.

Trả lời câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp tại Nhà Trắng, với sự tham dự của một số quan chức trong nội các, Tổng thống Trump tuyên bố: “Tôi sẽ làm một số điều và đó là những gì tôi có thể nói với bạn, bởi vì chúng tôi sẽ không để New York, Chicago, Philadelphia, Detroit và Baltimore rơi vào tình trạng lộn xộn. Chúng tôi sẽ không để điều đó xảy ra ở đất nước chúng ta. Tất cả những thành phố đó được điều hành bởi các quan chức đảng Dân chủ”.

kha nang my cu dac vu lien bang toi cac thanh pho de on dinh tinh hinh hinh 1
Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump lưu ý tình trạng bạo lực leo thang ở Chicago và New York, hai thành phố đã chứng kiến sự gia tăng các vụ xả súng những tuần gần đây. Trong khi đó, ông Trump đổ lỗi cho các quan chức thành phố và bang New York vì đã hạn chế cảnh sát phản ứng mạnh mẽ hơn với tình trạng bất ổn.

Trước đó, Thị trưởng thành phố Portland, bang Oregon, ông Ted Wheeler, thành viên đảng Dân chủ, cho rằng sự hiện diện của cơ quan thực thi pháp luật liên bang đang dẫn đến nhiều bạo lực hơn ở thành phố này.

Thống đốc bang Kate Brown, cũng là thành viên đảng Dân chủ, đã kêu gọi loại bỏ các sĩ quan liên bang khỏi thành phố Portland. Tuy nhiên, Tổng thống Trăm lập luận rằng các đặc vụ liên bang tại thành phố Portland đã thực hiện một “công việc tuyệt vời” và tuyên bố các lãnh đạo đảng Dân chủ ở những thành phố mà ông nêu tên đã không sẵn sàng hành động để ngăn chặn bạo lực tiếp diễn.

Phát biểu với hãng tin Fox News cùng ngày, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany, nói rằng Bộ Tư pháp và Bộ An ninh Nội địa Mỹ sẽ đưa ra các kế hoạch hành động cụ thể về việc triển khai nguồn lực liên bang tới các địa phương.

Chính phủ Mỹ dự kiến cử 150 đặc vụ liên bang đến thành phố Chicago trong tuần này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close