Khai mạc kỳ họp thứ nhất Thượng viện Campuchia khóa 4

VOV.VN - Sáng 23/4, tại thủ đo Phnom Penh, đã diễn ra lễ khai mạc kỳ họp thứ nhất Thượng viện Campuchia khoá 4.

PC_Article_AfterShare_1

Tham dự phiên khai mạc có Quốc vương Norodom Sihamoni, Chủ tịch Thượng viện khoá 3 Samdech Say Chhum, Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin và các Thượng Nghị sĩ.

khai mac ky hop thu nhat thuong vien campuchia khoa 4 hinh 1
Các Thượng nghị sĩ Campuchia khoá IV chụp ảnh với Quốc vương.

Phát biểu trước Thượng viện, Quốc vương Norodom Sihamoni nói: “Hiện nay, quá trình cải tổ đã và đang diễn ra mạnh mẽ trên các lĩnh vực, do đó phải đẩy mạnh thượng tôn và thực thi pháp luật, đây là nhân tố cốt lõi để đảm bảo ổn định xã hội, hoà bình, phát triển và bảo vệ độc lập, dân chủ, toàn vẹn lãnh thổ, văn hoá của đất nước. Trong đó, Thượng viện đã và đang cùng với Quốc hội xây dựng luật pháp ngày càng tốt đẹp nhằm đảm bảo nhu cầu cũng như lợi ích của nhân dân và đất nước”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thượng viện Campuchia khoá 4 mới được bầu cử vào ngày 25/2/2018 có nhiệm kỳ 6 năm. Đây là cơ quan lập pháp có quyền quyết định đối với các văn bản pháp luật của Quốc hội trước khi trình Quốc vương ký thông qua. Trong phiên họp lần thứ nhất này, Thượng viện Campuchia sẽ bầu ra Chủ tịch Thượng viện và các Phó Chủ tịch Thượng viện khoá mới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-Phnom Penh
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương: Các nạn nhân bị thương đã tỉnh
VOV.VN - Các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn ở Hải Dương chiều qua 21/1 sau khi được đưa vào viện cấp cứu đã dần hồi tỉnh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds