Khai man để trốn cách ly, một đối tượng bị phạt tù 3 tháng

Khai man để trốn cách ly, một đối tượng ở Hong Kong bị phạt tù 3 tháng

VOV.VN - Người đàn ông 31 tuổi đến Hong Kong và khai gian dối về địa điểm tự cách ly để phòng chống Covid-19 nên đã phải chịu hình phạt 3 tháng tù giam.

Cơ quan Tư pháp của Hong Kong (Trung Quốc) ngày 30/3 cho biết, một người đàn ông đã bị kết án 3 tháng tù vì cố tình khai sai lệch tên và địa chỉ sẽ ở, hòng trốn các biện pháp tự cách ly bắt buộc được chính quyền đặc khu hành chính này áp dụng.

khai man de tron cach ly, mot doi tuong bi phat tu 3 thang hinh 1
Ảnh minh họa: CNN.

Cụ thể, người đàn ông 31 tuổi này đến Hong Kong qua cảng Thâm Quyến vào tối 8/3. Người này 2 tuần sau đó đã bị kết án vì cung cấp thông tin sai lệch cho nhà chức trách.

Theo quy định, du khách đến Hong Kong phải tự cách ly tại một địa điểm được chỉ định hoặc có sự đồng ý của một nhân viên có thẩm quyền.

Theo cáo trạng, người đàn ông nói trên đã cố tình cung cấp thông tin sai lệch liên quan đến địa điểm nơi anh ta thực hiện tự cách ly. Bản án dành cho người đàn ông này được đưa ra sau khi chính quyền Hong Kong tuần trước tuyên bố sẽ đẩy mạnh việc thực thi chế tài xử lý các trường hợp vi phạm lệnh kiểm dịch và kêu gọi công chúng báo cáo các vi phạm.

Hong Kong đã ghi nhận 641 trường hợp nhiễm virus corona mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh Covid-19, trong đó có 4 ca tử vong./.

Nguồn CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close