Khám phá bên trong phòng họp thượng đỉnh liên Triều

VOV.VN - Những chi tiết nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa được Hàn Quốc sử dụng trên các đồ vật trong Nhà Hòa Bình, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Theo CNN, căn phòng nơi lãnh đạo Triều Tiên, Hàn Quốc gặp nhau được sửa chữa và trang trí lại một cách đáng kể với nhiều chi tiết biểu tượng.

kham pha ben trong phong hop thuong dinh lien trieu hinh 1
Những chi tiết trong phòng họp thượng đỉnh liên Triều tại Nhà Hòa Bình. Ảnh: Korea Summit Press Pool

Cụ thể, chiếc bàn chữ nhật bình thường được thay thế bằng bàn hình bầu dục. Văn phòng Tổng thống Moon Jae-in hy vọng, hình dạng này sẽ khuyến khích những người tham dự hội nghị nói chuyện thẳng thắn hơn, giảm bớt khoảng cách vật lý giữa họ.

Chiếc bàn dài 2.018 mm và rộng 1.953 mm, biểu tượng cho năm diễn ra hội nghị và năm ký kết thỏa thuận ngừng bắn giữa Triều Tiên-Hàn Quốc. Ghế hội nghị có một họa tiết tượng trưng cho bán đảo Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, bức tranh trên tường là cảnh núi Kim Cương (Kumgang), biểu tượng cho sự hòa giải và hợp tác liên Triều. Thảm phòng màu xanh dương biểu tượng cho sông núi trên bán đảo và một sự khởi đầu mới.

Những thiết kế khác tập trung vào lịch sử của cả hai bên, bao gồm các yếu tố kết hợp của Hanok, loại nhà truyền thống của bán đảo Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phương Anh/VTC Theo CNN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds