Khoảng 43% cử tri Pháp vẫn do dự trước thềm bầu cử Tổng thống

VOV.VN - Điều tra dư luận mới nhất trước bầu cử Pháp cho thấy, khoảng 43% của tri Pháp đến nay vẫn còn do dự chưa biết bầu cho ứng cử viên nào.

Kết quả này được công bố trong bối cảnh còn chưa đầy 3 tuần nữa bầu cử Tổng thống Pháp vòng 1 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 23/4 tới.

khoang 43 phan tram cu tri phap van do du truoc them bau cu tong thong hinh 1
Ông Fillon. Ảnh: tsa-algerie.

Theo ý kiến của không ít cử tri, hàng loạt vụ scandal và những bất ngờ xảy ra trong các chiến dịch tranh cử của những ứng cử viên Tổng thống Pháp đã khiến nhiều cử tri mất lòng tin với một số nhà chính trị.

Ứng cử viên Francois Fillon – một trong những ứng cử viên từng được xem là tiềm năng trong cuộc đua vào điện Elisee đang vướng phải bê bối lạm dụng công quỹ khi chi trả tiền lương cho vợ và các con. Vụ scandal này đã khiến uy tín của ông Fillon sụt giảm mạnh.

Ngoài bê bối liên quan đến ứng cử viên Fillon, các vụ bê bối liên quan đến những ứng cử viên khác cũng khiến cử tri Pháp không khỏi dao dộng.

Bà Marine Le Pen - Chủ tịch đảng cực hữu Mặt trận Dân tộc (FN) và là một ứng cử viên Tổng thống Pháp trong năm nay cũng đang vướng vào cuộc điều tra liên quan đến việc sử dụng sai các nguồn công quỹ của Liên minh châu Âu.

Trong khi đó, các nhà điều tra Pháp cũng đang mở cuộc điều tra về sự thiên vị trong việc tổ chức sự kiện Las Vegas 2016 mà ông Emmanuel Macron từng tham dự khi còn giữ chức Bộ trưởng Kinh tế Pháp.

Tuy nhiên, kết quả thăm dò mới nhất cũng cho thấy, ứng cử viên trung dung Emmanuel Macron và bà Marine Le Pen vẫn được dự báo là hai người sẽ giành được số phiếu ủng hộ cao nhất trong vòng 1 bầu cử sắp tới và sau đó, ông Macron sẽ dễ dàng chiến thắng trước bà Le Pen trong vòng 2 bầu cử tổng thống, dự kiến diễn ra vào ngày 7/5 tới./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x