GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Không được dỡ trừng phạt, Triều Tiên kêu gọi quốc tế hỗ trợ lương thực

VOV.VN - Các quan chức Triều Tiên đã kêu gọi các tổ chức quốc tế hỗ trợ nước này giải quyết tình trạng thiếu lương thực đang đe dọa khắp đất nước.

Tờ The Chosun Ilbo của Hàn Quốc dẫn thông báo của Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đưa ra yêu cầu trên sau khi Hội nghị Thượng đỉnh lần 2 với Tổng thống Trump ở Hà Nội không giúp nước này được dỡ bỏ các lệnh trừng phạt.

khong duoc do trung phat, trieu tien keu goi ho tro luong thuc hinh 1
Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 ở Hà Nội ngày 28/2/2019. Ảnh: AFP

Thông báo này thông tin rằng Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim Song đã gửi thư cho các tổ chức quốc tế ngày 20/3 kêu gọi giúp đỡ.

Tờ The Chosun Ilbo cho biết ngoại tệ của Triều Tiên cũng như dự trữ lương thực và dầu mỏ nước này đều không đủ dùng để duy trì trong năm nay.

Tháng 3/2019, theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, việc sản xuất lương thực ở Triều Tiên đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 thập kỷ do các thảm họa tự nhiên. Nắng nóng kéo dài cùng với bão lũ đã làm giảm đáng kể sản lượng nông nghiệp của nước này.

Margareta Wahlstrom - Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ ở Thụy Sĩ nhận định với Reuters rằng sản lượng của Triều Tiên đã giảm gần 1/3 trong một số lĩnh vực.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các hoạt động nhân đạo không nằm trong phạm vi trừng phạt của Liên Hợp Quốc nhưng mọi sự hỗ trợ Triều Tiên gần như đã dừng lại từ năm 2018 do các lệnh cấm nghiêm ngặt trong ngành ngân hàng cũng như việc vận chuyển tới Triều Tiên, Reuters cho biết.

Điều này khiến 3,8 triệu người dân, tương đương với 6,6% trong tổng số 25 triệu dân của Triều Tiên đang cần hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong khi đó, hồi tháng 3/2019, theo Yonhap, Triều Tiên đã bắt đầu khôi phục lại các bãi thử tên lửa tầm xa. Ngoài ra, NBC News cũng công bố các hình ảnh cho thấy Bình Nhưỡng có các hoạt động tại Bãi phóng vệ tinh Sohae - cơ sở sử dụng các công nghệ tương tự với quá trình phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa./.

Theo Newsweek

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Tài xế “xe điên” trên đường Láng khai đã uống rượu

VOV.VN - Tại cơ quan công an, tài xế Đỗ Xuân Tuyên khai nhận đã uống 5-7 ly rượu khi đi đám cưới nên gây ra vụ tai nạn làm một nữ công nhân vệ sinh tử vong.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP