Khu vực Mỹ Latin ghi nhận hơn 2,9 triệu trường hợp mắc Covid-19

Khu vực Mỹ Latin ghi nhận hơn 2,9 triệu trường hợp mắc Covid-19

VOV.VN -Tính đến hết ngày 5/7, khu vực châu Mỹ Latin đã xác nhận có hơn 2,9 triệu trường hợp mắc Covid-19, trong đó Brazil đứng đầu với hơn 1,6 triệu ca.

Con số hơn 2,9 triệu ca mắc Covid-19 tại khu vực Mỹ Latin là tương đương với số ca bệnh ghi nhận tại Mỹ và chiếm gần khoảng 25% tổng số ca bệnh trên toàn cầu (hơn 11,5 triệu ca).

khu vuc my latin ghi nhan hon 2,9 trieu truong hop mac covid-19 hinh 1
Khu vực Mỹ Latin ghi nhận hơn 2,9 triệu trường hợp mắc Covid-19. Ảnh: Getty

Theo Bộ Y tế Brazil, tính đến 18 giờ chiều ngày 5/7 (theo giờ địa phương), tổng số ca nhiễm tại nước này lên tới 1.603.055 trường hợp, trong đó 64.867 trường hợp được xác nhận đã tử vong. Vào cuối tháng 5 vừa qua, Brazil bắt đầu mở cửa trở lại nền kinh tế, điều này đã khiến các nhà chuyên môn tại Brazil bày tỏ sự lo ngại sâu sắc khi sẽ tác động tiêu cực đối với công tác phòng chống dịch bệnh.

Trong khi đó, tại Peru, số ca xác nhận nhiễm mới đã giảm rõ rệt, đặc biệt là ở Thủ đô Lima, sau khi Peru áp dụng các biện pháp kiểm dịch quốc gia bắt buộc. Tính đến nay, tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Peru là 302.718 trường hợp, trong đó có 10.589 được xác nhận đã tử vong.

Tại Argentina, tổng số ca nhiễm tại nước này đến nay là 77.815 trường hợp và 1.507 trường hợp tử vong. Theo Bộ Y tế Argentina, số lượng các ca nhiễm mới đã giảm liên tục trong mười ngày qua, sau khi nước này triển khai hàng loạt các biện pháp kiểm dịch. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế địa phương, đỉnh điểm của dịch bệnh Covid-19 tại Argentina vẫn chưa đạt đến ngưỡng.

Tại Chile, Tổng thống Sebastian Piñera ngày 5/7 đã phải công bố một loạt các biện pháp nhằm nâng cao khả năng kiểm soát dịch, sau khi nước này ghi nhận tới 295.532 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Các biện pháp này bao gồm khả năng trì hoãn các khoản thanh toán cho vay thế chấp, tiếp cận các khoản vay không lãi suất và tiền thuê nhà được trợ cấp, dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho hơn một triệu gia đình tại Chile./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close