Khủng bố lại tấn công tỉnh Latakia - Syria vẫn chưa im tiếng súng

Khủng bố lại tấn công tỉnh Latakia - Syria vẫn chưa im tiếng súng

VOV.VN - Những kẻ khủng bố tiếp tục dội bom các khu vực ở tỉnh Latakia, Syria trong suốt 24 giờ, bất chấp các cuộc tấn công của quân chính phủ.

Các nhóm phiến quân đã tấn công 4 địa điểm ở tỉnh Latakia, Syria trong suốt 24 giờ qua, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Syria thuộc Bộ Quốc phòng Nga, tướng Viktor Kupchishin cho biết ngày 12/5.

khung bo lai tan cong tinh latakia - syria van chua im tieng sung hinh 1
Những kẻ khủng bố tiếp tục dội bom các khu vực ở tỉnh Latakia, Syria trong suốt 24 giờ. Ảnh: Sputnik

"Trong suốt 24 giờ qua, các nhóm vũ trang bất hợp pháp đã dội bom xuống 4 địa điểm ở Latakia trong khu vực phi quân sự Idlib”, ông Kupchishin cho biết.

Tướng Kupchishin cũng thông tin thêm tổng số 57.925 người dân Syria trốn nghĩa vụ quân sự đã được chính phủ ân xá ngày 11/5.

Trong suốt 2 tuần qua, những kẻ khủng bố đã tăng cường tấn công vào các tỉnh của Syria như Hama, Aleppo và Latakia. Các nhóm phiến quân này cũng nhắm đến các vị trí của quân đội Syria trong khu vực. Đáp trả lại, các lực lượng của chính quyền Tổng thống Assad cũng tăng cường tấn công các địa điểm của những kẻ khủng bố ở Idlib, đặc biệt là các vị trí có kho vũ khí hay các đài quan sát của phiến quân Nusra Front.

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là những bên đảm bảo việc thực hiện lệnh ngừng bắn ở Syria. Nga đã tiến hành các chiến dịch cứu trợ nhân đạo và giúp Damascus đưa những người tị nạn ở về quê hương an toàn.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Tị nạn Liên Hợp Quốc, khoảng 5,6 triệu người tị nạn Syria đã chạy sang các nước láng giềng trong chiến  tranh và từ khi nội chiến ở quốc gia Trung Đông này nổ ra, hàng triệu người đã phải rời bỏ nhà cửa và đến nay vẫn lưu lạc khắp nơi./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close