Kiến nghị cho người vô gia cư vào sống tạm tại làng Olympic

Kiến nghị cho người vô gia cư vào sống tạm tại làng Olympic

VOV.VN - Nhật Bản đang tìm cách cấp nơi ở cho những người vô gia cư và đã có đơn kiến nghị mở cửa làng Olympic ở Tokyo để đón họ.

Theo chính quyền vùng đô thị Tokyo, ít nhất 4.000 người không có nhà ở đã sử dụng các quán cà phê internet làm nơi nghỉ qua đêm. Các quán này ban đầu chỉ cung cấp dịch vụ internet, nhưng nay đã có cả nhà tắm, buồng riêng có thể thuê theo giờ và gần đây cả những khách nhỡ tàu xe cũng có thể đến thuê.

Khi áp dụng lệnh phong tỏa chính quyền Tokyo đã đưa một nửa số người vô gia cư vào ở trong các khách sạn, vì các quán cà phê Internet phải đóng cửa trước lệnh phong tỏa chống dịch Covid-19.

1_50.jpg
Người vô gia cư tại Nhật Bản. Ảnh: AP

Một số tổ chức kêu gọi chính quyền thành phố mở cửa làng Olympic cho tất cả người vô gia cư đến ở vì Thế vận hội mùa hè Olympic 2020 đã bị hoãn. Đơn kiến nghị trên mạng đã thu được hơn 53.000 chữ ký. Làng Olympic dự kiến đón 11.000 vận động viên trong kỳ Thế vận hội 2020 nhưng nay đã lùi sang năm 2021.

Theo Liên Hợp Quốc, trên thế giới có 1,8 tỷ người vô gia cư hoặc sống trong điều kiện rất tạm bợ. Đặc khu Hồng Kông (Trung Quốc) cũng đang đối mặt với tình trạng tương tự như Tokyo khi có hàng trăm người phải ngủ qua đêm tại các nhà hàng đồ ăn nhanh McDonald./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục