Kim Jong-Un ca ngợi các binh sĩ nã pháo Hàn Quốc

Ông Kim trao danh hiệu "anh hùng" cho một khẩu pháo và "biệt đội quốc phòng anh hùng" cho một đơn vị quân đội

Truyền thông Nhà nước Triều Tiên ngày 18/8 cho biết nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-Un đã tuyên dương đơn vị quân đội tham gia vụ giao tranh với Hàn Quốc năm 2010 và chỉ thị phải phản công ngay lập tức nếu bị khiêu khích một lần nữa.

Một điểm dừng chân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi đi kiểm tra các đơn vị bảo vệ bờ biển ngày 18/8 (Ảnh: KCNA)

Ông Kim Jong-Un ca ngợi đơn vị đặt trên đảo Mu gần vùng Hoàng Hải tranh chấp này do đơn vị này đã giao tranh bằng đạn pháo với lực lượng Hàn Quốc trên đảo Yeonpyeong hồi tháng 11/2010. Cuộc giao tranh đã làm 4 người Hàn Quốc thiệt mạng.

Hãng thông tấn KCNA đưa tin ông Kim Jong-Un đã chỉ thị các binh sĩ hãy "ngay lập tức giáng một đòn hủy diệt... nếu chỉ một quả pháo rơi vào vùng biển hay đất liền thuộc chủ quyền của CHDCND Triều Tiên".

Ông Kim cũng trao danh hiệu "anh hùng" cho một khẩu pháo và "biệt đội quốc phòng anh hùng" cho đơn vị quân đội nêu trên.

Tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ chuẩn bị tham gia cuộc tập trận thường niên trong tuần này, vốn bị Bình Nhưỡng miêu tả là "cuộc diễn tập chiến tranh tổng lực" có thể châm ngòi cho xung đột trên bán đảo Triều Tiên./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên