Kinh tế trì trệ, Hàn Quốc không mặn mà với lao động nhập cư

VOV.VN - Người dân Hàn Quốc ngày càng không mặn mà với lao động nhập cư giữa lúc nền kinh tế lâm vào trì trệ trong thời gian dài.

Đây là kết quả cuộc thăm dò dư luận công bố ngày 3/1, với 61,1% số người dân Hàn Quốc được hỏi trả lời rằng “họ khó chấp nhận người lao động nhập cư là một phần của đất nước mình”.

kinh te tri tre han quoc khong man ma voi lao dong nhap cu hinh 1
Các nhà hoạt động kêu gọi ủng hộ quyền lợi của người lao động nhập cư. Ảnh: Yonhap 

Cuộc thăm dò dư luận do Quỹ người Hàn Quốc ở nước ngoài  (GRI) tiến hành. 820 người dân Hàn Quốc tại 7 thành phố lớn nhất trên cả nước đã tham gia cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 31/7 đến ngày 25/8 năm ngoái. Số người dân Hàn Quốc không ủng hộ lao động nước ngoài tới làm việc tại nước mình đã tăng 3,6 điểm % so với con số 57,7% trong một cuộc thăm dò dư luận tương tự được tiến hành năm 2013.

Trong khi đó, số người có câu trả lời “chấp nhận lao động nhập cư như một phần của xã hội Hàn Quốc chiếm 38,9%, giảm 3,6 điểm % so với cuộc thăm dò cách đây 4 năm.

PC_Article_Middle
Loading...

Cụm từ “người lao động nhập cư” hay “lao động nước ngoài’ được nhắc đến trong cuộc thăm dò này là để nói những người lao động từ các nước khác tới Hàn Quốc làm việc trong thời hạn dưới 3 năm theo quy định hiện nay. Ông Lee Song-joon, một thành viên cấp cao GRI cho rằng tình hình kinh tế trì trệ kéo dài là yếu tố ảnh hưởng tới việc chào đón người lao động nhập cư trong xã hội Hàn Quốc.

Cũng theo kết quả thăm dò dư luận này, hơn 57% số người được hỏi đồng tình rằng người Hàn Quốc dường như không cởi mở với người nước ngoài hoặc văn hóa nước ngoài. Chỉ có 9,5% không đồng tình với điều này./. 

Hoàng Lê/VOV.VN Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Kinh hoàng những trận bão cát khổng lồ nuốt chửng cả thành phố
VOV.VN - Những cơn bão cát khổng lồ xuất hiện như một bức tường lớn càn quét và nuốt trọn những toà nhà cao tầng, tuyến đường cao tốc chỉ trong tích tắc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x