Kremlin: Tin Tổng thống Mỹ Trump lộ bí mật cho Nga là “vô nghĩa”

VOV.VN - Nga ngày 16/5 tuyên bố, tin đồn rằng ông Trump lộ tin tối mật cho Ngoại trưởng Nga tại cuộc gặp ngày 10/5 vừa qua là điều "hoàn toàn vô nghĩa".

PC_Article_AfterShare_1

Tại cuộc họp báo ở thủ đô Moscow, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định những thông tin kiểu đó không phải là điều nước Nga quan tâm.

kremlin tin tong thong my trump lo bi mat cho nga la vo nghia hinh 1
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskiv. Ảnh: RIA Novosti.

“Đó là điều hoàn toàn vô nghĩa và nó chẳng liên quan gì đến chúng tôi”, ông nói. “Tôi không muốn nói bất cứ gì về điều vô nghĩa này. Đó là chuyện hết sức vớ vẩn và không phải là một chủ đề mà chúng tôi phải phủ nhận hay xác nhận.”

Phản ứng của Nga đưa ra 1 ngày sau khi một nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump đã tiết lộ thông tin tối mật cho Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trong cuộc gặp hồi tuần trước về kế hoạch chống khủng bố IS của Mỹ.

Vụ việc trở nên phức tạp hơn khi Tổng thống Trump lại đưa ra tuyên bố trên trang Twitter cá nhân rằng ông có quyền tuyệt đối chia sẻ thông tin được lựa chọn với Nga. Ông chủ Nhà Trắng khẳng định rằng ông chia sẻ thông tin vì “những lý do nhân đạo" và việc muốn Nga đẩy mạnh cuộc chiến chống IS và chủ nghĩa khủng bố.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ McMaster cùng ngày đã bác bỏ cáo buộc Tổng thống Trump làm lộ thông tin mật. Nhà Trắng còn cung cấp tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson theo đó khẳng định cuộc gặp hôm 10/5 với Ngoại trưởng Nga chủ yếu xoáy vào đề tài chống khủng bố và vấn đề an toàn hàng không.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vụ “lùm xùm” liên quan đến Nga xảy ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Trump bất ngờ sa thải Giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ James Comey, động thái làm bùng phát những tranh cãi về việc liệu ông Trump có mối quan hệ gì với Nga trong quá trình tranh cử hồi năm ngoái hay không./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
20 năm “Quick & Snow show” và những hồi ức quý giá về quá khứ
VOV.VN - Chương trình phát thanh đặc biệt "MTV Most Wanted - Quick & Snow show 20 năm" như một chuyến bay ngọt ngào với nhiều hồi ức quý giá về quá khứ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds