Kuwait sơ tán 900 công dân từ Iran trước nguy cơ dịch Covid-19

Kuwait sơ tán 900 công dân từ Iran trước nguy cơ dịch Covid-19

VOV.VN - Kuwait sơ tán 900 công dân từ Iran bằng đường hàng không trong bối cảnh Iran bùng phát dịch Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Hôm nay (23/2), các hãng thông tin nhà nước Kuwait cho biết, 900 công dân Kuwait đã được hồi hương từ Iran trên 6 chuyến bay. Sau khi về đến Kuwait, những người này đã được chuyển đến trung tâm kiểm dịch tại một bệnh viện để được giám sát.

kuwait so tan 900 cong dan tu iran truoc nguy co dich covid-19 hinh 1
Kiểm tra thân nhiệt tại sân bay Kuwait (Ảnh: Arabtimes)

Phát ngôn viên Bộ Y tế Kuwait Abdullah Al Send cho biết, tất cả những người dân nước này được đưa về nước từ Iran hiện đang trong điều kiện sức khỏe tốt và không biểu hiện triệu chứng bị lây nhiễm virus.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Kuwait Shaikh Basil Al Sabah cho biết, Bộ này đã chuẩn bị tất cả các biện pháp y tế cần thiết theo yêu cầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để đối phó với Covid-19.

Những ngày qua, Kuwait cũng đã tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19 như cho tạm dừng khai thác các chuyến bay hai chiều với Iran, đồng thời tuyên bố sẽ tạm dừng vận chuyển người trên các tuyến đường biển đến Iran và ngược lại. Đến nay, Kuwait chưa phát hiện trường hợp nào nghi bị lây nhiễm Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close