Làn sóng di cư khỏi Venezuela tránh khủng hoảng chính trị và kinh tế

VOV.VN - Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, 3 triệu người đã di cư khỏi Venezuela từ năm 2015 để chạy trốn khủng hoảng trong nước.

PC_Article_AfterShare_1

Văn phòng Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn cho biết nguyên nhân người dân Venezuela di cư sang các nước lân cận là do bạo lực, lạm phát cao và thiếu hụt thực phẩm và thuốc men trong nước.

lan song di cu khoi venezuela tranh khung hoang chinh tri va kinh te hinh 1
3 triệu người đã di cư khỏi Venezuela từ năm 2015. Ảnh: UNHCR.

Số người di cư Venezuela đặc biệt tăng nhanh trong vòng 6 tháng qua. Văn phòng Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn đã kêu gọi nỗ lực quốc tế để giải quyết vấn đề này đế bớt gánh nặng cho các quốc gia trong khu vực.

Colombia và Peru là điểm đến chính của dòng người di cư từ Venezuela. Hiện có khoảng 1 triệu người dân Venezuela ở Colombia và theo chính phủ nước này, con số này có thể lên tới 4 triệu người vào năm 2021.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các quan chức chính phủ các nước trong khu vực sẽ gặp nhau tại Ecuador từ 22/11 tới 23/11 để bàn về công tác điều phối các nỗ lực nhân đạo trong vấn đề người di cư Venezuela./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds