Lãnh đạo đối lập Venezuela phát động “giai đoạn mới” hạ bệ Tổng thống

Lãnh đạo đối lập Venezuela phát động “giai đoạn mới” hạ bệ Tổng thống

VOV.VN - Lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido hôm 16/3 cho biết đang thực hiện một “giai đoạn mới” trong nỗ lực lật đổ Tổng thống Venezuela Maduro.

Theo đó, ông sẽ có chuyến đi khắp đất nước trước khi “chiếm” dinh thự Tổng thống. Lãnh đạo đối lập, đồng thời là Tổng thống tự xưng Juan Guaido cũng kêu gọi người dân ủng hộ đối với kế hoạch mà ông gọi là “ Chiến dịch tự do”.

lanh dao doi lap venezuela phat dong "giai doan moi" ha be tong thong hinh 1
 Lãnh đạo đối lập Juan Guaido. Ảnh: AP.

Trong một cuộc diễu hành ủng hộ chính phủ của Tổng thống Maduro hôm qua (16/3) tại thủ đô Caracas, Phó chủ tịch Đảng Xã hội Chủ nghĩa thống nhất cầm quyền ông Diosdado Cabello khẳng định đã giành chiến thắng trước những nỗ lực của lực lượng đối lập muốn lật đổ Tổng thống Maduro.

Venezuela trong tuần này đã phải hứng chịu một cuộc tấn công mạng quy mô lớn, đánh sập hệ thống cung cấp điện trên toàn quốc, kéo theo những bất ổn xã hội. Tuy nhiên, các dịch vụ điện, nước hiện đã được cung cấp trở lại. Tổng thống Maduro cũng ký sắc lệnh thành lập một lực lượng quân đội đặc biệt, chịu trách nhiệm bảo vệ và hỗ trợ các nhà máy cung cấp điện nước, trong bối cảnh các thế lực thù địch trong và ngoài nước liên tục thực hiện các âm mưu phá hoại các cơ sở dịch vụ công cộng, tạo sự bất ổn trong xã hội để tìm kiếm cơ hội lật đổ chính quyền./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close