Lãnh đạo Hàn Quốc tin tưởng Thế vận hội khởi đầu cho hòa bình thế giới

Lãnh đạo Hàn Quốc tin tưởng Thế vận hội khởi đầu cho hòa bình thế giới

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc tỏ thái độ lạc quan về hòa bình thế giới và mối quan hệ liên Triều cải thiện thông qua Thế vận hội mùa Đông.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 9/2 ca ngợi cộng đồng quốc tế đã vượt qua những khác biệt và bất đồng để cùng sát cánh trong sự kiện Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 được tổ chức tại Hàn Quốc.

lanh dao han quoc tin tuong the van hoi khoi dau cho hoa binh the gioi hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói về Thế vận hội mùa Đông 2018. Ảnh: Hankyoreh.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc đồng thời cho rằng ngày hội thể thao toàn cầu này sẽ là điểm khởi đầu cho hòa bình thế giới.

Những phát biểu này đã được Tổng thống Moon Jae-in đưa ra trong buổi lễ chào mừng các vị khách quý cấp cao của các nước tổ chức tại Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Yongpyeong ở huyện Pyeongchang tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhấn mạnh, mặc dù giữa các quốc gia, kể cả nước chủ nhà Hàn Quốc, vẫn còn tồn tại nhiều bất đồng, nhưng vượt lên trên tất cả, cộng đồng quốc tế đã cùng nhau tạo dựng một sự khởi đầu mới, hứa hẹn mang lại những bước tiến tích cực cho hòa bình thế giới.

Đề cập sự kiện Thế vận hội PyeongChang đã khiến mọi người có thể xích lại gần nhau, đặc biệt là các quan chức đại diện cho hai miền Triều Tiên và các đồng minh của họ, Tổng thống Moon Jae-in khẳng định, kể từ thời khắc này, họ có thể ngồi cùng nhau, nói về tương lai.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc đồng thời cho biết, ông dành rất nhiều kỳ vọng vào đội tuyển chung khúc côn cầu trên băng nữ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên tham gia tranh tài tại Thế vận hội lần này./.

Theo KBS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close