Lãnh đạo Mỹ và Hàn Quốc điện đàm về vấn đề hạt nhân Triều Tiên

Lãnh đạo Mỹ-Hàn điện đàm về vấn đề hạt nhân Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/4 điện đàm với quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn để bàn về vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Cũng trong cuộc điện đàm với ông Hwang Kyo-ahn, ông Trump đã thông báo về kết quả cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump ở Florida.

 lanh dao my va han quoc dien dam ve van de hat nhan trieu tien hinh 1
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: AP

Văn phòng Quyền Tổng thống Hwang Kyo-ahn cho biết, trong cuộc điện đàm kéo dài khoảng 20 phút này, Tổng thống Donald Trump đã thông báo rằng, ông và Chủ tịch Tập Cận Bình đã thảo luận rất sâu về mức độ nghiêm trọng cũng như các biện pháp đối phó với chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Bên cạnh đó, ông Donald Trump cũng đã giải thích với phía Trung Quốc về quan điểm của Mỹ đối với việc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc và hối thúc Trung Quốc cần phải hành động nhiều hơn để kiềm chế chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Trong cuộc điện đàm, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định tầm quan trọng của liên minh Mỹ-Hàn, thể hiện quyết tâm phối hợp với Hàn Quốc giải quyết các vấn đề liên quan đến Triều Tiên./.

Theo Yonhap, Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close