Lãnh đạo Mỹ-Mexico mong muốn hợp tác giảm căng thẳng sau bầu cử

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump muốn hợp tác với ông Obrador - người vừa đắc cử Tổng thống Mexico để giảm căng thẳng giữa 2 nước, thúc đẩy lợi ích của đôi bên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 1/7 chúc mừng chiến thắng của ông Andres Manuel Lopez Obrador trong cuộc bầu cử Tổng thống Mexico diễn ra cuối tuần qua.

lanh dao my mexico mong muon hop tac giam cang thang sau bau cu hinh 1
Ông Obrador. Ảnh: Time.

Trên trang mạng xã hội, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ mong muốn hợp tác với ông Obrador, mặc dù còn nhiều việc phải làm để mang lại lợi ích cho cả Mỹ và Mexico.

Kết quả kiểm phiếu nhanh cho thấy, ứng cử viên đại diện cho liên minh cánh tả “Cùng nhau, chúng ta làm nên lịch sử” Andres Manuel Lopez Obrador đã giành được hơn 53% số phiếu ủng hộ, đắc cử Tổng thống Mexico nhiệm kỳ 2018-2024.

Chiến thắng trong cuộc bầu cử này, ông Lopez Obrador sẽ trở thành lãnh đạo cánh tả đầu tiên lãnh đạo đất nước Mexico trong nhiều thập kỉ qua.

Tuy nhiên, Chính phủ mới của ông sẽ phải đối mặt với không ít thách thức, đặc biệt trong việc giảm căng thẳng trong mối quan hệ với nước láng giềng Mỹ. Các chính sách về di cư và thương mại thời gian qua đã khiến mối quan hệ giữa hai nước láng giềng này ở mức thấp trong lịch sử. Trong bài phát biểu sau chiến thắng, ông Obrador bày tỏ mong muốn tìm kiếm mối quan hệ hữu nghị với Mỹ./.

Phạm Hà/VOV1 Theo AP
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ám ảnh cảnh tượng trước và sau trận cháy rừng kinh hoàng ở California
VOV.VN - Cháy rừng ở California đã biến những vùng đất yên bình và xinh đẹp trở thành những vùng đất chết khô cháy và tan hoang.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x