Lãnh đạo Mỹ-Nhật-Australia thảo luận về Triều Tiên bên lề hội nghị ASEAN

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cập các vụ thử tên lửa Triều Tiên trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản và Australia sáng nay (13/11).

Cũng tại cuộc hội đàm này, ông Donald Trump nhận định rằng, đã có “rất nhiều” tiến bộ trong quá trình đàm phán thương mại với các nước trong khu vực.

lanh dao my nhat australia thao luan ve trieu tien ben le hoi nghi asean hinh 1
Từ trái sang phải, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull gặp nhau tại Manila, Philippines. (Ảnh: Reuters)

Bên lề Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Đông Á và Đông Nam Á ở Manila, Philippines, Tổng thống Donald Trump đã gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull. Ông Donald Trump cho biết, nội dung cuộc thảo luận bao gồm cả vấn đề thương mại và căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Trả lời nhanh báo giới sau cuộc gặp này, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull cho rằng, Triều Tiên cần phải chấm dứt hành động “vô trách nhiệm” của họ, trong khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng nhận định, thách thức lớn nhất hiện nay là phải đảm bảo hòa bình và ổn định cho khu vực./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Lặng người trước “50 sắc thái” mùa thu trên khắp thế gian
VOV.VN - Nói mùa thu là mùa của thi sĩ quả không sai. Cùng ngắm các sắc thái mùa thu ngọt ngào và lãng mạn ở nhiều nơi trên thế giới vào dịp này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x