Lãnh đạo Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí cải thiện quan hệ sau bầu cử

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/6 chúc mừng chiến thắng của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan trong cuộc bầu cử hôm 24/6 vừa qua.

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Tayyip Erdogan nhất trí cải thiện quan hệ quốc phòng và an ninh song phương. 

lanh dao my tho nhi ky nhat tri cai thien quan he sau bau cu hinh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Hai bên cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải phối hợp trong các hoạt động tại khu vực Manbij, phía Bắc Syria. Lãnh đạo hai nước dự kiến có cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels, Bỉ vào 11 và 12/7 tới.

Đương kim Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống nước này cuối tuần qua. 

Cuộc tổng tuyển cử sớm này được coi là một trong những sự kiện chính trị quan trọng nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ trong nhiều thập kỷ qua. Người giành chiến thắng sẽ có những quyền lực mới theo Hiến pháp sửa đổi thông qua năm ngoái sau cuộc trưng cầu ý dân./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x