Lãnh đạo Nga-Nhật sắp họp bàn về các thỏa thuận song phương

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ bàn về các thỏa thuận song phương trong cuộc gặp ngày 27/4 tại Moscow.

Sputnik News dẫn lời Điện Kremlin tuyên bố: “Vào ngày 27/4, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ có chuyến thăm chính thức đến Nga. Trong cuộc hội đàm sắp tới, lãnh đạo 2 nước sẽ cân nhắc việc thực thi các thỏa thuận đã đạt được trong chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Nga Putin vào tháng 12/2016”.

lanh dao nga nhat sap hop ban ve cac thoa thuan song phuong hinh 1
Tổng thống Nga Putin (trái) và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: Sputnik

Trong cuộc gặp vào tháng 12/2016 nói trên, hai nhà lãnh đạo Nga-Nhật đã ký thông qua 80 văn bản, trong đó có nhiều văn bản liên quan đến vấn đề hợp tác kinh tế song phương. Ngoài ra, 2 nhà lãnh đạo cũng đã bàn về triển vọng hợp tác kinh tế, chính trị song phương giữa Nga và Nhật Bản.

Trước đó, hồi đầu năm 2016, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đề xuất kế hoạch hợp tác kinh tế song phương gồm 8 điểm liên quan đến các lĩnh vực như phát triển ngành dầu khí, hiện đại hóa các cảng biển và sân bay tại vùng Viễn Đông của Nga./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x