Lãnh đạo Nhật – Mỹ điện đàm bàn cách đối phó với dịch Covid-19

Lãnh đạo Nhật – Mỹ điện đàm bàn cách đối phó với dịch Covid-19

VOV.VN - Sáng 13/3, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong khoảng 50 phút bàn về việc ứng phó với dịch Covid-19.

Trong cuộc điện đàm, 2 nhà lãnh đạo đã trao đổi ý kiến về những biện pháp ứng phó với dịch Covid-19 đang lan rộng tại hai nước. Hai bên cũng trao đổi biện pháp nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh đối với nền kinh tế hai nước và kinh tế thế giới. Đồng thời thống nhất sẽ hợp tác chặt chẽ trong việc đối phó với dịch bệnh.

lanh dao nhat – my dien dam ban cach doi pho voi dich covid-19 hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Abe Shinzo thông báo với Tổng thống Mỹ Donald Trump về công tác tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 trở thành đại dịch toàn cầu có khả năng ảnh hưởng tới công tác tổ chức.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đánh cao giá nỗ lực của Nhật Bản trong công tác chuẩn bị cho Thế vận hội và biện pháp ứng phó trong bối cảnh hiện nay.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã đề cập tới khả năng hoãn Olympic 2020 sang năm sau. Tuy nhiên, chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Suga Yoshihide sáng nay (13/3) đã nhấn mạnh rằng Nhật Bản vẫn tiếp tục công tác chuẩn bị cho khai mạc Olympic theo đúng kế hoạch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close