Lãnh đạo Thượng viện Mỹ tin Thái tử Saudi Arabia đứng sau vụ Khashoggi

VOV.VN - Giám đốc CIA Gina Haspel ngày 4/12 đã có phiên điều trần kín về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi với lãnh đạo Thượng viện Mỹ.

Lãnh đạo Thượng viện Mỹ ngày 4/12 cho biết họ tin rằng Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman đứng sau vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi. Tuyên bố của lãnh đạo Thượng viện được đưa ra sau cuộc điều trần kín với giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA).

lanh dao thuong vien my tin thai tu saudi arabia dung sau vu khashoggi hinh 1
Nhà báo Jamal Khashoggi. Ảnh: New Yorker

Giám đốc CIA Gina Haspel ngày 4/12 đã có phiên điều trần kín về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi với lãnh đạo Thượng viện Mỹ. Lãnh đạo Dân chủ tại Ủy ban đối ngoại Thượng viện Bob Menendez cho biết kết quả phiên điều trần càng củng cố nhận định của ông trước đó.

Ông Menendez đã từng kêu gọi Mỹ phản ứng mạnh mẽ trước cái chết của nhà báo Khashoggi cũng như chấm dứt hỗ trợ của Mỹ đối với liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu ở Yemen.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, Chủ tịch ủy ban đối ngoại thượng viện Bob Corker cũng chung quan điểm và cho rằng vụ sát hại nhà báo Khashoggi được lên kế hoạch và tiến hành dưới sự chỉ đạo của Thái tử Mohammed bin Salman.

Các quan chức chính phủ bao gồm Ngoại trưởng Mike Pompeo và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis sẽ báo cáo về vụ việc này tại Hạ viện Mỹ ngày 13/12./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

PV/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

vụ nhà báo Khashoggi nhà báo bị sát hại Thái tử Saudi Khashoggi

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khoảng lặng trên sân Mỹ Đình trước trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN - Sân vận động Mỹ Đình vắng vẻ trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Brunei trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds