Lãnh tụ tối cao Iran: Cần phát triển thêm vũ khí hiện đại và tân tiến

VOV.VN - Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran với Mỹ và các nước Arab ở vùng Vịnh.

Ngày 13/10, Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei yêu cầu Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cần phát triển thêm vũ khí hiện đại và tân tiến hơn, giữa lúc căng thẳng leo thang với Mỹ và các nước Arab ở vùng Vịnh Persian. Ông Khamenei đưa ra phát biểu trên trong bài nói chuyện ở Đại học quân sự Imam Hossein ở Tehran.

OOng Ayatollah Ali Khamenei. Anhr: AP

Căng thẳng ở vùng Vịnh gia tăng lên cấp độ mới kể từ tháng 5/2018 khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015. Sau khi các lệnh cấm vận của Mỹ được tái áp đặt, một loạt vụ tấn công vào Saudi Arabia và tại vùng Vịnh đã xảy ra mà Mỹ và các đồng minh quy trách nhiệm cho Iran.

Giữa lúc căng thẳng, Mỹ có kế hoạch triển khai 3.000 binh sỹ tới Saudi Arabia gồm đội tác chiến, 1 đơn vị viễn trinh trên không và binh sỹ phòng không. Thủ tướng Pakistan Imran Khan ngày 13/10 ở thăm Iran tuyên bố sẽ tiếp tục các nỗ lực để làm dịu tranh chấp giữa Iran với Saudi Arabia, hai quốc gia đều can dự vào các xung đột ở Trung Đông./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng Pakistan thăm Iran, Saudi Arabia: Nhiệm vụ hòa giải khó khăn

VOV.VN - Dù bị đánh giá là 1 nhiệm vụ khó khăn, song thế giới vẫn rất kỳ vọng vào chuyến công du đặc biệt của Thủ tướng Pakistan tới Iran và Saudi Arabia.

Vụ tàu chở dầu Iran được thả - Chiến thắng lớn của Ngoại giao Iran?

VOV.VN - Đêm 18/8 (giờ địa phương), siêu tàu chở dầu của Iran Grace 1 rời Gibraltar để đến 1 đích “chưa rõ ràng” ở Địa Trung Hải, sau 45 ngày bị Anh bắt giữ.

Iran phô diễn sức mạnh quân sự nhân kỷ niệm cuộc chiến Iran-Iraq

VOV.VN - Hôm 22/9, Iran đã phô trương sức mạnh quân sự của nước này với một loạt tàu chiến và tên lửa đánh dấu kỷ niệm 39 năm bắt đầu cuộc chiến Iran-Iraq.

Tin cùng chuyên mục