Lào khai trương dịch vụ cấp thị thực điện tử

Lào khai trương dịch vụ cấp thị thực điện tử

VOV.VN - Hôm nay (7/9), tại Thủ đô Vientiane, Bộ Ngoại giao Lào tổ chức khai trương cung cấp dịch vụ thị thực điện tử (eVisa).

Tham dự lễ khai trương có Phó thủ tướng Lào Sonexay Siphandone, các vị đại sứ, đại diện các tổ chức quốc tế cùng các cơ quan ban ngành có liên quan của Lào.

Tại lễ khai trương, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith cho biết, hiện Lào đã đơn phương và song phương miễn thị thực cho công dân 46 quốc gia trên thế giới. Để có được thị thực, người nước ngoài phải thông qua các đại sứ quán, tổng lãnh sự, cơ quan ngoại giao cũng như các cơ quan cấp thị thực tại các cửa khẩu.

lao khai truong dich vu cap thi thuc dien tu hinh 1
Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone và các đại biểu bấm nút khai trương dịch vụ thi thực trực tuyến.

Tuy nhiên, do số lượng cơ quan đại diện của Lào ở nước ngoài còn hạn chế dẫn đến bất tiện cho người có nhu cầu nhập cảnh vào Lào, vì vậy, việc triển khai dịch vụ cấp thị thực điện tử là xu thế tất yếu để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân nước ngoài nhập cảnh vào Lào, đồng thời để Lào hội nhập ngày càng sâu rộng với khu vực và quốc tế.

Trước mắt, dịch vụ này sẽ được triển khai tại cửa khẩu là Sân bay Quốc tế Wattay và cửa khẩu Hữu nghị Lào Thái 1. Giai đoạn 2 sẽ mở rộng dịch vụ thêm 5 cửa khẩu quốc tế và tiến tới cung cấp dịch vụ này cho tất cả các cửa khẩu trong tương lai.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ thị thực điện tử, Lào còn xây dựng các trang mạng cung cấp đầy đủ các thông tin phục vụ du khách và các doanh nghiệp có nhu cầu đến Lào du lịch và tìm kiếm cơ hội đầu tư, góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close