Lào triển khai các biện pháp phòng ngừa bệnh dịch viêm phổi Corona

VOV.VN - Bộ Y tế Lào đang gấp rút triển khai các biện pháp để giám sát tình hình bệnh dịch viêm phổi do virus Corona gây ra.

Trả lời phỏng vấn phóng viên các cơ quan báo chí Lào hôm qua (26/1), Đại diện Bộ Y tế Lào cho biết, chính phủ Lào đang tích cực triển khai các biện pháp ngăn ngừa bệnh dịch viêm phổi lây lan sang nước này.

Cấp cứu bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tại một bệnh viện ở Trung Quốc. Ảnh: AFP.

Theo ông Rattanaxay Phetsavanh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Kiểm soát các bệnh dịch truyền nhiễm, Bộ Y tế Lào đang gấp rút triển khai các biện pháp để giám sát tình hình bệnh dịch viêm phổi Corona, đề phòng và kịp thời ứng khó khi phát hiện có trường hợp mang virus trên nhập cảnh vào Lào.

Cho đến nay, Lào chưa có trường hợp nào phát hiện nghi ngờ nhiễm virus Corona, tuy nhiên, Bộ Y tế Lào đã chỉ đạo các tỉnh có biên giới tiếp giáp với các quốc gia đã phát hiện có dịch bệnh kiểm soát tình hình. Bộ Y tế Lào cũng phối hợp chặt chẽ với tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế để giám sát sự phát triển của dịch bệnh này.

Bên cạnh đó, các chuyên gia y tế Lào cũng khuyến cáo người dân hãy bảo vệ an toàn cho mình và người thân bằng cách hạn chế tiếp xúc với những người đang bị các triệu chứng về đường hô hấp, cần rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng, khi đi ngoài hoặc đến những đám đông cần mang găng tay và khẩu trang. Bộ Y tế Lào cũng khuyến cáo, những người đến từ tỉnh Vũ Hán, Trung Quốc nên đi khám tại các trung tâm y tế để kịp thời cách ly và điều trị khi có các triệu chứng hắt hơi, ho, thở dốc.

Lào là quốc gia có khá nhiều người Trung Quốc đến kinh doanh và sinh sống, sau khi nghỉ tết cổ truyền họ sẽ tiếp tục quay trở lại Lào nên có nguy cơ không nhỏ đối với sức khỏe của người dân Lào nếu có người mang theo mầm bệnh nhập cảnh vào nước này. Hiện Bộ Y tế Lào đã triển khai một số biện pháp tại các tỉnh biên giới tiếp giáp với các nước đã có những bệnh nhân nhiễm virus Corona đặc biệt là các tỉnh có các cửa khẩu tiếp giáp với Trung Quốc như Phongsaly, Oudomsay, Luongnamtha./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ Y tế khuyến cáo thực hiện biện pháp phòng ngừa virus Corona

VOV.VN - Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus Corona diễn biến nghiêm trọng, Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Số ca tử vong vì virus corona ở Trung Quốc tăng lên 80 người

VOV.VN - Hôm 27/1, số người tử vong vì virus corona ở Trung Quốc đã tăng lên con số là 80 người.

Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý người tung tin thất thiệt về virus corona

VOV.VN-Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các Bộ ngành phối hợp chặt chẽ để ứng phó virus corona, trong đó, Bộ Công an sẽ xử nghiêm người tung tin đồn thất thiệt.

Tin cùng chuyên mục