Lebanon bắt đầu các cuộc tham vấn để chọn Thủ tướng mới

Lebanon bắt đầu các cuộc tham vấn để chọn Thủ tướng mới

VOV.VN - Các khối chính trị ở Lebanon đang đối thoại trước khi bắt đầu các cuộc tham vấn quốc hội vào thứ năm, để chọn một người đứng đầu chính phủ mới.

Dự kiến, vào ngày mai 19/12, Tổng thống Lebanon Michel Aoun sẽ tổ chức các cuộc tham vấn quốc hội đầu tiên theo hiến pháp với các khối chính trị để chọn thủ tướng mới. Mặc dù các cuộc tham vấn của quốc hội có thể giao lại chức  Thủ tướng cho ông Hariri để thành lập một chính phủ mới nhưng cũng có khả năng một nhân vật mới sẽ được đề cử với sự đồng thuận của các đảng.

lebanon bat dau cac cuoc tham van de chon thu tuong moi hinh 1
Lebanon tham vấn quốc hội để lựa chọn Thủ tướng mới. (Ảnh GETTY)

Tuy nhiên, theo các nguồn tin không loại trừ khả năng cuộc tham vấn quốc hội lần thứ ba bị trì hoãn vì sự phản đối của một số chính đảng trong đó có khối nghị viện Kito giáo trong Quốc hội.

Tại thủ đô Beirut, lực lượng an ninh đã tăng cường để ngăn chặn những người biểu tình quá kích hoặc các nhóm kích động giáo phái. Quốc gia Trung Đông này đã chứng kiến các cuộc biểu tình kể từ ngày 17/10 và Thủ tướng Saad Hariri phải từ chức trong bối cảnh chính phủ thất bại trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất của đất nước kể từ cuộc nội chiến nổ ra từ năm 1975 đến 1990./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close