Lebanon sẽ đáp trả mọi âm mưu can thiệp từ bên ngoài

VOV.VN - Ngoại trưởng Lebanon Gebran Bassil hôm 17/11 tuyên bố Lebanon sẽ đáp trả mọi âm mưu can thiệp vào vấn đề nội bộ của nước này từ bên ngoài.

Phát biểu với báo giới tại thủ đô Moscow của Nga, ông Bassil cho rằng, ngày nay có rất nhiều thứ được mang ra mua bán trong chính trị quốc tế, nhưng chủ quyền của Lebanon thì không thể mang ra trao đổi.

lebanon se dap tra moi am muu can thiep tu ben ngoai hinh 1
Chính khách Bassil. Ảnh: PressTV.

Ông Bassil cho biết, Lebanon không chấp nhận mọi sự can thiệp vào vấn đề nội bộ của mình. Nếu điều đó xảy ra, ông nói, Lebanon sẽ đáp trả ngay lập tức.

Theo ông Bassil, mọi người đều biết rõ những nước nào đã can thiệp vào vấn đề nội bộ của Lebanon.

Ngày 4/11, Thủ tướng Saad Hariri bất ngờ tuyên bố từ chức trong bài phát biểu được phát trên truyền hình từ thủ đô của Saudi Arabia, với lý do "Iran gia tăng ảnh hưởng chính trị trong khu vực" và rằng tính mạng của ông đang bị đe dọa.

Tuyên bố gây sốc của ông Hari-i đã làm dấy lên những quan ngại rằng Lebanon, quốc gia vốn đang chia rẽ giữa phe do ông Hari-i đứng đầu và phong trào Hồi giáo Hezbollah do Iran hậu thuẫn, có thể một lần nữa chìm trong bạo lực, khi nước này trở thành tâm điểm của một cuộc tranh giành ảnh hưởng tại khu vực giữa Saudi Arabia và Iran./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x