Lệnh trừng phạt của EU không ảnh hưởng gì đến người dân Nga

VOV.VN - Trái lại một số quốc gia Baltic và Địa Trung Hải còn nới lỏng thủ tục thị thực cho người Nga nhằm thu hút khách du lịch.

Các biện pháp trừng phạt mà Liên minh châu Âu áp đặt đối với Nga do liên quan tới các sự kiện gần đây tại Ukraine sẽ không ảnh hưởng gì tới các công dân của Nga. 

lenh trung phat cua eu khong anh huong gi den nguoi dan nga hinh 1
Người đứng đầu phái đoàn của Liên minh châu Âu (EU) tại Moscow, Vygaudas Ušackas (Ảnh: Lithuania Tribute)


Tuyên bố này đã được người đứng đầu phái đoàn của Liên minh châu Âu (EU) tại Moscow, Vygaudas Ušackas đưa ra hôm 31/3, khi trả lời Nhật báo Kommersant của Nga.

Theo vị quan chức này, các công dân Nga sẽ không phải chịu tác động bởi các lệnh trừng phạt. Trái lại, một số quốc gia Baltic và Địa Trung Hải còn nới lỏng các thủ tục thị thực cho người Nga nhằm thu hút thêm nhiều khách du lịch.

Mỹ và Liên minh châu Âu gần đây áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt nhằm vào các quan chức cấp cao của Nga được cho rằng ủng hộ nỗ lực sáp nhập Crimea, đồng thời cảnh báo Nga sẽ bị quốc tế cô lập nếu tiếp tục làm gia tăng căng thẳng tình hình tại Ukraine./.

Phương Anh/VOV- Trung tâm Tin (Theo Ria Novosti)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage