LHQ có thể hỗ trợ thẩm tra việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên

VOV.VN - Các chuyên gia IAEA có thể giúp thẩm tra xem liệu Triều Tiên đã thực sự cắt giảm chương trình hạt nhân của nước này hay chưa.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres ngày 11/6 cho biết, tổ chức đa phương lớn nhất thế giới này sẵn sàng đóng vai trò thẩm tra việc phi hạt nhân hóa của Triều Tiên, sau các cuộc thảo luận giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un diễn ra tại Singapore.

lhq co the ho tro tham tra viec phi hat nhan hoa ban dao trieu tien hinh 1
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. (Ảnh: UN)

Phát biểu với báo giới, ông Guterres khẳng định, các cơ quan liên quan của Liên Hợp Quốc sẵn hỗ trợ tiến trình này trong bất kỳ cách thức nào, bao gồm thẩm tra việc phi hạt nhân hóa của Triều Tiên, nếu được các bên chủ chốt yêu cầu.

Theo ông Guterres, các chuyên gia của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) có thể giúp thẩm tra xem liệu Triều Tiên đã thực sự cắt giảm chương trình hạt nhân của nước này hay chưa.

Tuần trước, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), ông Yukiya Amano cũng cho biết, cơ quan này sẵn sàng nối lại các chiến dịch để thanh sát một số cơ sở hạt nhân của Triều Tiên trong vòng vài tuần tới./.

Huy Hoàng/VOV1 Theo KBS
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quỳnh búp bê tập 27: My “sói” bị đánh trọng thương, Quỳnh gặp lại con
VOV.VN - "Quỳnh búp bê" tập 27 hé lộ cảnh My "sói" bị đánh đập đến mức trọng thương, Quỳnh đã gặp lại con song ngay lập tức cô lại bị Vũ cướp con đi...
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x