LHQ kêu gọi đảm bảo phân phát hàng cứu trợ cho người dân Syria

VOV.VN - Liên Hợp Quốc kêu gọi các bên tham chiến ở Syria đảm bảo hoạt động phân phát hàng cứu trợ cho người dân Syria đang mắc kẹt gần biên giới với Jordan.

Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách công tác nhân đạo Mark Lowcock hôm qua (30/1) kêu gọi các bên tham chiến ở Syria đảm bảo việc phân phát hàng cứu trợ cho người dân Syria đang bị mắc kẹt gần biên giới với Jordan, đồng thời cảnh báo một chiến dịch quân sự lớn tại Idlib sẽ là thảm họa nhân đạo.

lhq keu goi dam bao phan phat hang cuu tro cho nguoi dan syria hinh 1
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách công tác nhân đạo Mark Lowcock. Ảnh: Reuters

Theo ông Mark Lowcock, Liên Hợp Quốc cần tổ chức một đoàn xe cứu trợ với hơn 100 xe tải dưới sự hộ tống cuả 250 nhân viên Liên Hợp Quốc và Hội Trăng lưỡi liềm Đỏ Syria sẽ đến trại tỵ nạn Rukban trên biên giới Syria – Jordan, chậm nhất vào ngày 5/2. Ông cũng kêu gọi huy động các nguồn hỗ trợ tài chính để mua nhu yếu phẩm từ chăn mền đến sữa trẻ em. Hiện có hàng triệu người dân Syria đang sống trong các khu lều bạt hoặc những nơi ở tạm bợ không được sưởi ấm trong thời tiết mùa Đông khắc nghiệt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Idlib, căn cứ lớn cuối cùng của phe đối lập Syria đang có 3 triệu cư dân sinh sống với điều kiện hết sức khó khăn. Đầu tháng này, phiến quân có liên hệ với Al-Qaeda đã chiếm giữ hơn 20 thị trấn và làng mạc ở miền Bắc Syria từ tay nhóm phiến quân đối lập, đe dọa lệnh ngừng bắn do Nga, Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trần Nga/VOV1 Theo AP
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

cứu trợ nhân đạo ở Syria các bên tham chiến ở Syria biên giới Syria Jordan nội chiến Syria thỏa thuận ngừng bắn

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds