Libya tim thay thi the vu dam tau cho nguoi di cu

Libya tìm thấy 100 thi thể trong vụ đắm tàu chở người di cư

VOV.VN - Trong những tháng gần đây, hàng nghìn người bất chấp nguy hiểm vượt biển tìm đường nhập cư trái phép vào Italy.

Lực lượng cứu hộ Libya hôm qua (25/8) cho biết, họ đã tìm thấy thi thể của 100 người trong vụ đắm tàu chờ người di cư ở vùng biển cách thủ đô Tripoli hơn 1km về phía Đông.

Theo lực lượng cứu hộ, vẫn còn hàng chục người đang mất tích sau vụ đắm tàu này. Vụ tai nạn xảy ra ngày 22/8, khi con tàu chở khoảng 170-180 người bị chìm khi vừa bắt đầu hành trình vượt biển để đến Italy.

Trong những tháng gần đây, hàng nghìn người, chủ yếu từ vùng Hạ Sahara tại châu Phi, bất chấp nguy hiểm vượt biển tìm đường nhập cư trái phép vào Italy. Trong đó, rất nhiều con thuyền đã gặp nạn khi chưa chạm tới đích đến cuối cùng. Thông báo cuối tuần qua của chính phủ Italy cho biết, từ đầu năm đến nay, đã có 100.000 người nhập cư trái phép tới nước này.

Bất ổn chính trị, bạo lực và nạn buôn người đã đẩy nhiều người dân Libya lên những thuyền vượt biển này, với hy vọng tìm thấy một cuộc sống tốt hơn ở châu Âu./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close