Libya từ chối tiếp nhận trở lại người tị nạn từ châu Âu

VOV.VN - Thủ tướng Fayez Seraj vừa khẳng định, Chính phủ Libya sẽ không đồng ý để tiếp nhận trở lại những người di cư đã tới châu Âu.

Tuyên bố này đã được Thủ tướng Libya đưa ra ngày 5/6 khi trả lời phỏng vấn một tờ báo của Đức, trong bối cảnh hơn 100 thi thể được cho là những người di cư châu Phi đã được phát hiện trôi dạt bên bờ biển của Libya hồi cuối tuần qua.

libya tu choi tiep nhan tro lai nguoi ti nan tu chau au hinh 1
Thủ tướng Libya Fayez Seraj. Ảnh Reuters

Những người này cũng được cho là nạn nhân của các vụ lật thuyền trên biển Địa Trung Hải. Libya hiện được xem như “bàn đạp” vào châu Âu khi hàng trăm người tị nạn thông qua địa bàn này để đến với “miền đất hứa” châu Âu.

Trả lời tờ báo Die Welt, Thủ tướng Libya Fayez Seraj khẳng định, Libya sẽ không thể chấp nhận việc Liên minh châu Âu gửi người di cư trở lại nước này.

Châu Âu cần phải tìm cách để đưa số di dân này hồi hương. Ông Fayez Seraj cũng tuyên bố rằng đất nước của ông sẽ không theo gương Thổ Nhĩ Kỳ để nhận trở lại những người tị nạn đã đến châu Âu, nhấn mạnh tình hình người di cư đến Libya từ phía Nam là hoàn toàn khác với tình hình tại Thổ Nhĩ Kỳ./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x