Liên đoàn Arab chỉ trích việc Mỹ đóng cửa văn phòng Palestine

VOV.VN - Quyết định trên của Mỹ là một trong hàng loạt chính sách và hành động không công bằng của Mỹ nhằm vào người dân Palestine.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thư ký Liên đoàn Arab Ahmed Aboul-Gheit hôm nay (11/9) đã chỉ trích quyết định của Mỹ đóng cửa văn phòng phái bộ Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) tại thủ đô Washington.

Trong một tuyên bố, ông Aboul-Gheit nhấn mạnh, quyết định trên của Mỹ là một trong hàng loạt chính sách và hành động không công bằng nhằm vào người dân Palestine. Chính sách hiện nay của chính quyền Mỹ bắt đầu từ việc chuyển Đại sứ quán Mỹ đến Jerusalem vào tháng 5 vừa qua đã bộc lộ rõ sự thiên vị của Mỹ đối với Israel.

lien doan arab chi trich viec my dong cua van phong palestine hinh 1
Văn phòng của Tổ chức giải phóng Palestine (PLO) ở thủ đô Washington. (Ảnh: Getty Images)

Trước đó, hôm 10/9, Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận đã ra lệnh đóng cửa phái bộ của Tổ chức Giải phóng Palestine tại Mỹ.

Giới phân tích nhận định động thái này sẽ khiến tiến trình hòa bình tại Trung Đông tiếp tục bị đình trệ và thậm chí làm leo thang căng thẳng trong khu vực.

Hiện Palestine chưa có Đại sứ quán tại Mỹ, mà chỉ có một Phái bộ ngoại giao, đặt tại thủ đô Washington. Các quan hệ giữa chính quyền Mỹ và Chính quyền Palestine đã xấu đi nghiêm trọng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo quyết định Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Palestine đã ngừng mọi cuộc tiếp xúc với chính quyền Mỹ và coi Mỹ không còn đóng vai trò hòa giải cho tiến trình hòa bình Trung Đông nữa.

Ở chiều ngược lại, Mỹ cũng đã ngừng hỗ trợ tài chính đối với các hoạt động nhân đạo cho người tị nạn Palestine cũng như chấm dứt một khoản viện trợ trị giá 200 triệu USD cho Palestine./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Nhung/VOV1 Theo: Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds