Liên đoàn Arab và OIC lên án Paraquay mở Đại sứ quán tại Jerusalem

VOV.VN - Liên đoàn các nước Arab và Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) đã lên án một số nước chuyển Đại sứ quán tới Jerusalem trong đó có Paraguay.

Ngày 21/5, Tổng Thư ký Liên đoàn Arab Ahmed Aboul Gheit nói rằng, hành động này sẽ có tác động tiêu cực nghiêm trọng đến mối quan hệ của Paraguay với thế giới Arab. Ông Ahmed Aboul Gheit kêu gọi thế giới tránh động thái như vậy vì điều này sẽ chỉ thổi bùng tình hình và làm hỏng cơ hội giải quyết vấn đề Palestine.

lien doan arab va oic len an paraquay mo dai su quan tai jerusalem hinh 1
Cuộc họp của Liên đoàn Arab. Ảnh: RT

Tổng Thư ký Liên đoàn Arab nhấn mạnh, việc các nước chuyển Đại sứ quán tới Jerusalem là hành động pháp lý không thể chấp nhận, vi phạm sự đồng thuận quốc tế về vấn đề Jerusalem, làm thay đổi tình trạng pháp lý, tình trạng lịch sử của Jerusalem cũng làm suy yếu hệ thống luật pháp quốc tế.

Trong khi đó, Tổng Thư ký của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo Yusuf Bin Ahmed Al-Uthaymeen nhấn mạnh rằng, hành động này không hợp pháp. Các nước thành viên của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo sẽ đưa ra các biện pháp chính trị và kinh tế thích hợp chống lại các nước cố tình mở Đại sứ quán tại Jerusalem.

PC_Article_Middle

Cùng ngày 21/5, Jordan cho rằng quyết định của Paraguay là một hành động đơn phương không có hiệu lực pháp lý. Người phát ngôn của chính phủ Jordan Mohammed Al-Momani tuyên bố, việc các nước mở Đại sứ quán ở Jerusalem đã cấu thành một sự vi phạm của Hiến chương Liên Hợp Quốc và các Nghị quyết quốc tế liên quan, nhấn mạnh Đông Jerusalem là thủ đô của nhà nước Palestine./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh quy trình rèn giũa các cô giáo tương lai của Triều Tiên
VOV.VN - Trường Đại học sư phạm Bình Nhưỡng là cái nôi đào tạo thế hệ giáo viên tương lai của Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x