Liên Hợp Quốc bổ nhiệm đặc phái viên mới về Syria

Liên Hợp Quốc bổ nhiệm đặc phái viên mới về Syria

VOV.VN - Đặc phái viên được để cử, Geir Pedersen, đã nhận được sự chấp thuận không chính thức từ 5 thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an.

Liên Hợp Quốc vừa quyết định bổ nhiệm nhà ngoại giao Na Uy Geir Pedersen làm phái viên mới của LHQ tại Syria.

Theo quyết định này ông Geir Pedersen sẽ thay đặc phái viên LHQ về Syria Staffan de Mistura kể từ ngày 1/12. Quyết định này được LHQ tham vấn rộng rãi kể cả chính quyền Syria.

lien hop quoc bo nhiem dac phai vien moi ve syria hinh 1
Nhà ngoại giao Na Uy Geir Pedersen sẽ làm phái viên mới của LHQ tại Syria (Ảnh: 24.ae)

Ông Geir Pedersen hiện nay là đại sứ của Na Uy tại Trung Quốc và đã nhận được sự chấp thuận không chính thức từ 5 thành viên thường trực của hội đồng bảo an LHQ gồm Nga, Trung Quốc, Mỹ, Pháp và Anh.

Trước đó, ông Geir Pedersen là đại diện thường trực của Na Uy tại LHQ từ năm 2012 đến năm 2017 và từng giữ chức Vụ trưởng phụ trách các vấn đề về nhân đạo và LHQ thuộc Bộ Ngoại giao Na Uy. Ông là điều phối viên đặc biệt của Tổng thư ký LHQ về Lebanon từ năm 2005 đến 2008.

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres cho biết, các đảng phải ở Syria cần tạo điều kiện thuận lợi cho ông Geir Pedersen để đạt được một giải pháp chính trị toàn diện, đáng tin cậy và đạt được khát vọng của người dân Syria. Các nỗ lực của LHQ đang tập trung vào việc cố gắng thành lập một ủy ban sửa đổi hiến pháp mới ở Syria./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close